• Zalo

Rơi nước mắt tang lễ bé bị thiêu sống vắng người thân

Thời sự Thứ Tư, 20/03/2013 08:37:00 +07:00

(VTC News)- Sau hơn 2 ngày cứu chữa, cháu Trần Thu Huyền (5 tuổi) đã ra đi trong sự đau đớn bởi cả nhà bị thiêu sống.

(VTC News)- Sau hơn 2 ngày cứu chữa, cháu Trần Thu Huyền (5 tuổi) đã ra đi trong sự đau đớn bởi cả nhà bị thiêu sống.  

Chiều (19/3), PV VTC News có mặt tại ngôi nhà nơi xảy ra vụ “phóng hỏa” kinh hoàng tại thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái (An Dương, Hải Phòng) làm 6 người thương vong, không khí tang gia đau buồn bao trùm xóm nhỏ.

Đám tang cháu Trần Thu Huyền, SN 2008 chỉ có họ nội và bà con hàng xóm - Ảnh Minh Khang 
Chính quyền, đoàn thể, người dân địa phương cùng thân nhân gia đình đã tổ chức lễ tang, đưa cháu Trần Thu Huyền, SN 2008 về nơi yên nghỉ cuối cùng với thương tích bị bỏng 90% cơ thể.

Càng xót xa hơn, cháu ra đi không có cha mẹ, không có chị, không có ông bà bên cạnh vì 5 người thân của cháu vẫn đang phải cấp cứu ở bệnh viện."Gia đình đã quá đau thương rồi, không thể nói gì được lúc này”, một người nhà nn nhân than th


Tiếp xúc với bà con chòm xóm, hầu hết mọi người đều cho biết, vợ chồng ông Hậu, bà Lên ăn ở hiền lành, sống với làng xóm không có điều tiếng gì. Ông Hậu là người rất thương 2 đứa cháu gái. Cho đến hôm nay, bà con hàng xóm làng giềng vẫn không biết tại sao lại xảy ra vụ việc tang thương này?

Chiều nay khi đưa thi thể cháu Huyền từ Hà Nội về nhà ông bà nội, người thân hai bên gia đình cháu cũng xảy ra xích mích, mâu thuẫn nên họ ngoại không có ai đến lo lễ tang và đưa cháu ra đồng.

Thường ngày, anh Trần Đình Điệp đi làm cốp pha, chị Nguyễn Thị Luyến và bà Nguyễn Thị Lên (vợ ông Hậu) làm cùng công ty giầy gia, đi làm từ sáng đến tối mới về. Một mình ông Hậu phải đưa đón các cháu đi học, về tắm rửa rồi cho các cháu ăn uống “Ông Hậu rất thương chúng nó” – Một người hàng xóm cho biết.

Bà Nguyễn Thị Lên - Vợ ông Hậu vẫn đang cấp cứu trong bệnh viện - Ảnh Minh Khang 

Cùng chung nhận xét này, bà Phạm Thị Đông – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Hồng Thái cho biết, thông qua công tác Hội và nhất là có bà Phó chủ tịch Hội phụ nữ xã phụ trách địa bàn thôn Xích Thổ, xã Hồng Thái thì được biết, gia đình ông Hậu từ trước đến giờ vẫn bình thường. Chỉ có điều, trong cách sống, cư xử của con dâu (chị Luyến – PV) với mẹ chồng thì không được tốt lắm, không được lòng mẹ chồng.

Bà Đông nhớ lại, cách đây 3-4 năm, bà đã từng được mời tham gia buổi hòa giải của Ban hòa giải xã Hồng Thái vì chị Luyến có làm đơn xin ly dị chồng là anh Điệp. Tuy nhiên, do hòa giải thành công nên họ vẫn chung sống với nhau.

Bà Đông cho biết thêm, trước đây anh Điệp có tiền án về tội trộm cắp, sau khi ra tù và cưới vợ, có thời gian do mặc cảm bản thân hay lý do gì đó mà anh Điệp đã từng thuê nhà ở bên ngoài sống cùng vợ. Vài ba năm trước, anh Điệp đã từng tự tử, may mà gia đình đã phát hiện và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Sau khi sự việc xảy ra, Hội phụ nữ xã đã kịp thời đến thăm hỏi, chia sẻ, đồng thời tổ chức quyên góp, kêu gọi cán bộ, hội viên trong xã ủng hộ kinh phí để giúp gia đình ông Hậu vơi bớt khó khăn, mặc dù bà Lên, chị Luyến chưa vào tham gia sinh hoạt Hội phụ nữ. Riêng chi hội phụ nữ thôn Xích Thổ đã quyên góp ủng hộ gia đình được 1 triệu đồng. Hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục vận động chị em giúp đỡ, chia sẻ trong thời gian tới đối với gia đình ông Hậu.

Bản thân bà Đông hiện cũng chưa biết nội tình vụ việc này như thế nào? Nhà ông Hậu ít người nên mọi người vẫn đang tập trung vào việc cứu chữa cho vợ chồng ông Hậu và con cháu bị nỏng nặng nên hầu hết bà con hàng xóm cũng như địa phương chưa ai biết gì về nguyên nhân vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Trung ThànhTrưởng Công an xã Hồng Thái cho biết, năm 2004, anh Điệp phải ngồi tù 2 năm về tội cướp tài sản. Sau khi mãn hạn tù một thời gian thì cưới vợ.

Được biết, hiện nay cháu Trần Như Ngọc, SN 2007, đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng Quốc gia, bị bỏng lên tới 80% cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Còn một số bà con hàng xóm với gia đình ông Hậu cho biết, sau khi đưa cháu Trần Thu Huyền về nơi yên nghỉ, ông Hậu sẽ được chuyển từ bệnh viện về gia đình trong tình trạng nguy kịch, không biết có qua khỏi hay không?



Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều