Rơi máy bay Mi-171: Huy động mọi nguồn lực cứu 3 chiến sĩ bị thương

Thời sựThứ Ba, 08/07/2014 06:10:00 +07:00

(VTC News) – 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi đang được các bệnh viện huy động mọi nguồn lực cứu chữa với quyết tâm cao nhất.

(VTC News) – 3 chiến sĩ bị thương trong vụ máy bay rơi đang được các bệnh viện huy động mọi nguồn lực cứu chữa với quyết tâm cao nhất.

Nguồn tin từ Báo điện tử Quốc phòng cho biết, sáng 8/7, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tới Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác (Học viện Quân y) thăm, động viên, tặng quà các chiến sĩ bị thương trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi-171, xảy ra vào sáng 7/7/2014 tại Thạch Thất, Hà Nội.


Báo cáo kết quả điều trị với Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Trung tướng Nguyễn Tiến Bình, Giám đốc Học viện Quân y, cho biết trong số 5 đồng chí được đưa đến bệnh viện cấp cứu, đến nay đã có 2 đồng chí hy sinh (1 đồng chí hy sinh vào chiều ngày 7/7 và 1 đồng chí hy sinh vào lúc 3h45’ sáng nay).

Hiện Viện Bỏng đang phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện quân đội, huy động mọi nguồn lực cứu chữa 3 đồng chí còn lại với quyết tâm cao nhất.

 Một chiến sỹ bị thương đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh Báo điện tử Quốc phòng

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch yêu cầu Viện Bỏng phải tiếp tục làm hết sức mình, huy động đội ngũ thầy thuốc, phương tiện, thuốc men tốt nhất để cứu chữa 3 chiến sĩ bị thương.

Cũng tại buổi làm việc, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh, ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Bộ Quốc phòng đã nhanh chóng chỉ đạo xử lý khắc phục hậu quả. Các đoàn công tác của Tổng cục Chính trị và Bộ Tổng Tham mưu đều triển khai các biện pháp cụ thể, kịp thời. Cùng với đó, các bệnh viện quân đội, Quân chủng Phòng không - Không quânBộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã nỗ lực cố gắng trong cấp cứu chiến sĩ bị thương và xử lý các công việc có liên quan.

Các đơn vị phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức Lễ truy điệu các đồng chí hy sinh trang nghiêm; việc an táng được tổ chức theo nguyện vọng của các gia đình và phong tục của địa phương. Các đơn vị cần tổ chức tiếp đón, bố trí nơi ăn nghỉ, động viên kịp thời đối với thân nhân các đồng chí hy sinh và bị thương.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch tặng quà, động viên thân nhân các đồng chí bị thương. 

Dự kiến lễ viếng, lễ truy điệu sẽ diễn ra tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vào sáng 11/7/2014. Đối với những đồng chí tổ chức an táng tại quê nhà (theo nguyện vọng của gia đình), đề nghị các đơn vị phối hợp với các địa phương tổ chức trang nghiêm theo đúng phong tục tập quán quê hương.

Tặng quà và nói chuyện với thân nhân các đồng chí bị thương đang điều trị tại Viện Bỏng, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã thông báo sơ bộ vụ việc và công tác khắc phục hậu quả, đồng thời khẳng định, Quân đội sẽ nỗ lực cao nhất để cứu chữa các đồng chí bị thương và tổ chức Lễ truy điệu, an táng các đồng chí hy sinh trang nghiêm, chu đáo.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch mong muốn, các thân nhân động viên các gia đình gắng sức vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, vào lúc 7h46’ ngày 7/7, máy bay trực thăng Mi171 mang số hiệu 01 của Trung đoàn Không quân trực thăng 916, Sư đoàn Không quân 371, thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân thực hiện nhiệm vụ bay huấn luyện đã bị mất liên lạc và rơi tại thôn Hòa Lạc, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Tp. Hà Nội, cách sân bay Hòa Lạc khoảng 3 km.

Trên máy bay có tổng số 21 đồng chí, 18 đồng chí đã hi sinh, 3 đồng chí bị thương. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Nguyên Bình

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !