Rơi máy bay Ethiopia: Gia đình nạn nhân nhận 1kg đất ở hiện trường

(VTC News) - Các gia đình nạn nhân vụ máy bay Ethiopia gặp nạn phải nhận những bọc đất để chôn thay vì hài cốt người thân của họ, theo AP.

Theo AP, các quan chức bắt đầu giao những túi đất cho các thành viên gia đình của 157 nạn nhân vụ tai nạn máy bay Ethiopia, thay vì hài cốt người thân của họ, vì quá trình nhận dạng sẽ mất một thời gian dài. Họ được nhận một bao đất nặng 1kg lấy từ các địa điểm gặp nạn, thành viên của hai gia đình khác nhau cho biết.

Roi may bay Ethiopia: Gia dinh nan nhan nhan 1kg dat o hien truong hinh anh 1

 Công tác phục hồi tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

Một quan chức chính phủ Ethiopia giấu tên xác nhận việc giao đất với AP. “Chúng tôi sẽ không ngừng lại cho đến khi nhận được thi thể thực sự của người thân” – một gia đình nói.

Công việc pháp y đã bắt đầu để xác định hài cốt nhưng có thể mất 6 tháng để xác định danh tính nạn nhân, vì các bộ phận cơ thể họ bị nằm trong những mảnh nhỏ. Tuy nhiên, nhà chức trách cho biết họ sẽ cấp giấy chứng tử trong vòng hai tuần. Các nạn nhân của vụ tai nạn đến từ 35 quốc gia.

Một nghi lễ tưởng niệm cho người chết đã được lên kế hoạch tại Addis Ababa diễn ra vào Chủ nhật, một tuần sau vụ tai nạn. Tuy nhiên, các gia đình Hồi giáo đã tổ chức cầu nguyện cho người chết và nóng lòng muốn có thứ gì đó để chôn cất càng sớm càng tốt.

Lực lượng khẩn cấp của Interpol và Blake, được thuê bởi hãng hàng không Etopiania, sẽ làm việc với cảnh sát và các quan chức y tế của Ethiopia để xác định các thi thể, Dagmawit Moges, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Ethiopia cho biết. Ngoài ra Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã cử khoảng 16 thành viên để hỗ trợ điều tra.

Video: Bí mật thảm kịch rơi máy bay Ethiopia sắp được giải mã?

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ cho biết các cơ quan quản lý đã có dữ liệu mới dựa trên vệ tinh, cho thấy các chuyển động của máy bay trong Chuyến bay 302, hãng hàng không Ethiopia tương tự như chuyến bay 610 của Lion Air - rơi tại Indonesia vào tháng 10/2018 làm 189 người thiệt mạng.

Cả hai máy bay đều bay với sự thay đổi độ cao thất thường có thể cho thấy các phi công đã phải vật lộn để điều khiển máy bay. Ngay sau khi cất cánh, cả hai phi hành đoàn đã cố gắng quay lại sân bay nhưng gặp nạn.

Boeing cho biết họ hỗ trợ việc ngừng bay các máy bay của mình như là một bước phòng ngừa, nhắc lại sự tin tưởng đầy đủ vào sự an toàn của các máy bay.

Boeing quyết định ngừng giao máy bay 737 Max trên toàn cầu

Boeing quyết định ngừng giao máy bay 737 Max trên toàn cầu

Boeing quyết định ngừng giao sản phẩm bán chạy nhất của hãng là máy bay 737 MAX cho các đối tác trên toàn cầu.
Hành trình trắc trở của dòng máy bay Boeing bán chạy nhất thế giới

Hành trình trắc trở của dòng máy bay Boeing bán chạy nhất thế giới

Dù có 5.000 đơn đặt hàng, 737 Max - dòng máy bay bán chạy nhất của Boeing - đang phải "hạ cánh cứng" trước lệnh cấm bay toàn cầu.

 (Nguồn: AP)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU