Robot giá 3000 euro đi ‘học hộ’

Đây là cách đã được một học sinh lớp 2 sử dụng khi cậu bé không thể đến lớp được

Chuyện học sinh luôn phải viết đơn xin phép với lời hứa “chép bài đầy đủ” để xin nghỉ học khi bị ốm không phải quá xa lạ và quá phổ biến ở học đường từ trước đến nay.

Thế nhưng công nghệ hiện đại phát triển đã cho phép việc học có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi không phân biệt khoảng cách hay dù lí do nào chăng nữa, miễn là người sử dụng vẫn còn có thể suy nghĩ, nói chuyện và lắng nghe là đủ.

Mới đây ở một trường cấp 1 ở Buffalo, Mỹ thì Devon Carrow-Sperduti, một học sinh 7 tuổi mặc dù bị ốm nhưng vẫn có thể tiếp tục theo kịp việc học với các bạn bằng cách sử dụng một loại robot giao tiếp có tên “Roboswot” - VGo.

Nhờ đó, cậu bé này không chỉ vừa ngồi tại bàn học ở nhà để lắng nghe bài giảng của cô giáo, mà còn có thể trả lời câu hỏi của bài học cũng như nói chuyện được với cả bạn bè xung quanh mình bằng cách đơn giản là sử dụng máy tính để điều khiển VGo.

Ngoại trừ việc không thể sờ chạm cũng như cảm thấy nhiệt độ hay độ ẩm xung quanh, có thể nói VGo chính là Devon, nhờ có nó là Devon có thể trao đổi trực tiếp với các bạn và hoàn thành bài tập về nhà đúng hẹn cho dù không hề có mặt ở lớp. Hiện tại VGo đang được bán với giá là 3000 Euro.

» Bị nghi gian lận thi cử, sinh viên Harvard xin nghỉ học
» Nước lũ dâng ngập trường, học sinh nghỉ học
» Phản đối nhiều khoản thu, phụ huynh cho trẻ nghỉ học
» Hơn 900 học sinh phải nghỉ học vì một đám tang
» Tân SV Học viện Quân Y:'Con chỉ nghỉ học 1 năm thôi...'
» Cười, khóc khi đọc lá đơn xin nghỉ học của HS lớp 10


Theo TTVN

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN