Roberto Mancini ấn định ngày rời Man City


(VTC News) - Cuộc đua tới chức vô địch Premier League có thể sẽ ngã ngũ ngay trong tuần này, và Roberto Mancini đã sớm ấn định ngày chia tay với Man City.


Vòng 27 Premier League, trong khi đội đầu bảng MU chỉ phải chạm trán đội bét bảng QPR, thì Man City lại phải đương đầu với đối thủ đứng ngay phía sau trên bảng xếp hạng, Chelsea. Khoảng cách giữa hai đội bóng thành Manchester hoàn toàn có thể bị nới rộng lên thành 14, thậm chí là 15 điểm sau khi kết thúc lượt đấu này.

Mancini rất thất vọng về kết quả của đội bóng 

Mancini rất thất vọng về kết quả của đội bóng 


Nếu điều đó xảy ra, gần như chắc chắn The Citizens sẽ không thể bảo vệ được chức vô địch. Chính vì vậy, Roberto Mancini tỏ ra cực kỳ lo lắng trước đại chiến với Chelsea: "Chúng tôi phải chiến thắng để tiếp tục cuộc đua tới ngôi vương. MU nhiều khả năng sẽ có 3 điểm trước QPR, vì vậy Man City không được phép sảy chân ở vòng này".

Dù hy vọng để lật ngược thế cờ là rất nhỏ nhưng chiến lược gia người Italia vẫn hy vọng: "Tôi vẫn chưa thể biết được rằng Man City sẽ kết thúc mùa giải ở vị trí thứ nhất, thứ hai hay thứ ba. Chúng tôi vẫn còn 12 trận đấu ở phía trước và đội bóng cần phải nỗ lực hết sức trong phần còn lại của mùa giải".

Vào ngày 8/4, trận derby thành Manchester mới diễn ra, và một lần nữa, Mancini lại đặt niềm tin vào việc chuyển bại thành thắng, giống như mùa bóng trước. Ông bày tỏ: "Mọi chuyện chưa thể kết thúc vào ngay lúc này, và nếu ai đó hỏi tôi rằng có hài lòng với vị trí thứ nhì hay không? Câu trả lời của tôi đương nhiên là không".

Chắc chắn Man City sẽ cải tổ mạnh mẽ trong mùa giải tới 

Chắc chắn Man City sẽ cải tổ mạnh mẽ trong mùa giải tới 


Lạc quan về tương lai nhưng vị thuyền trưởng 48 tuổi vẫn dành sự kính trọng cho đại kình địch MU: "Sau khi giành được chức vô địch, chúng tôi đã không thể chơi bóng với sự tập trung cao nhất. Và cho đến thời điểm này, tôi nghĩ MU đã làm điều đó tốt hơn chúng tôi".

"Sự khác biệt lớn nhất giữa hai đội, theo tôi, đó là vấn đề nằm ở hàng tấn công. Man City đã bỏ lỡ từ 10 cho đến 12 bàn thắng, mà nếu có những pha lập công ấy, tình thế bây giờ sẽ rất khác", nhà cầm quân này nói thêm.

Cả hai đội bóng thành Manchester đang là những thế lực hùng mạnh nhất tại xứ sở sương mù. Trong 2 mùa giải gần nhất, họ luôn là đối thủ chính của nhau trong cuộc đua đến ngôi vô địch Premier League. Roberto Mancini cũng hiểu điều đó và ông thổ lộ: "Kể từ khi MU vô địch Premier League năm 2011, có 7 danh hiệu có thể đoạt được và Man City giành được 3. Cơ hội với chúng tôi ở mùa giải này vẫn còn (Premier League và FA Cup) và nếu không giành thêm được danh hiệu nào trong 2 năm tới, tôi sẽ rời Man City".

Chẳng r
õ liệu Mancini sđịnh hướng đội bóng như thế nào trong 2 năm tiếp theo, nhưng rõ ràng nếu cứ chơi thiếu tổ chức như mùa giải này, sẽ rất khó đông có thể tại vở Etihad.


Giả Ngọc
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN