Rộ tin đồn đặt bom ở sân bay ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên

Đài RFA ngày 4/12 đưa tin, gần đây đang rộ lên tin đồn về âm mưu đặt bom để ám sát nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.
RFA dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, ngày 6/10, Triều Tiên đã phát hiện một hộp đựng thuốc nổ tại Sân bay Kalma, còn được gọi là Sân bay Quốc tế Wonsan, công trình cải tạo lớn, được thi công trong 2 năm qua ở thành phố cảng Wonsan, phía Đông thủ đô Bình Nhưỡng.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 

Nguồn tin trên cho hay: "Một khối thuốc nổ TNT đã được phát hiện trong một hộp đặt dưới bàn cung cấp thông tin của sân bay trên. Hộp này có thể chứa khoảng 100 gói thuốc nổ, mỗi gói nặng khoảng 200 gam. 
"Ông Kim Jong-Un đã ngay lập tức hủy chuyến đi tới sân bay Kalma, dự kiến diễn ra một ngày sau khi phát hiện khối thuốc nổ".
Tuy nhiên, một cựu chuyên gia rà phá bom mìn thuộc Lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc đã nói với hãng tin NK News (Hàn Quốc) rằng nhiều khả năng đây "chỉ là một tin đồn nữa về Triều Tiên".


Nguồn: Vietnam+
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa