• Zalo

Công tố viên Malaysia bác bỏ yêu cầu trả tự do cho Đoàn Thị Hương

Thế giới Thứ Năm, 14/03/2019 10:14:00 +07:00

Theo Reuters công tố viên từ chối đề nghị trả tự do công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc liên quan đến nghi án sát hại người có tên Kim Chol.

Theo Reuters, các công tố viên Malaysia từ chối yêu cầu thả công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương, người bị cáo buộc liên quan đến nghi án sát hại người có tên trên hộ chiếu là Kim Chol bị tình nghi là Kim Jong-nam. Phiên đối chất tại toà bắt đầu vào 9h sáng 14/3 tại Tòa Thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia và vẫn đang được tiếp tục. 

Việc các công tố viên Malaysia bác bỏ yêu cầu của các luật sư về việc hủy bỏ cáo buộc đối với Đoàn Thị Hương, đồng nghĩa cô tiếp tục phải chịu xét xử.

Luật sư của Hương nói quyết định không rút cáo buộc của các công tố viên là "ngoan cố", theo phóng viên Reuters James Pearson.

doan-thi-huong-4

 Đoàn Thị Hương đến tòa ngày 16/8/2018. (Ảnh: Reuters)

Chiều 12/3/2019, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Saifuddin Abdullah. Liên quan đến vụ việc công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sát hại 1 người Triều Tiên tháng 2/2017 tại Malaysia, Phó Thủ tướng khẳng định lãnh đạo cấp cao và dư luận Việt Nam hết sức quan tâm đến quá trình xét xử cũng như kết quả vụ việc này và đề nghị phía Malaysia bảo đảm xét xử công bằng, trả tự do cho công dân Đoàn Thị Hương.

Tiếp theo cuộc điện đàm của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Ngoại trưởng Malaysia Saifuddin Abdullah vào ngày 12/3/2019, chiều cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Việt Nam Lê Thành Long gửi thư cho Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Tommy Thomas đề nghị phía Malaysia xem xét trả tự do cho công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin