Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Rạp xiếc Trung ương mang nhiều tiết mục mang tầm cỡ quốc tế đi lưu diễn

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 21/08/2019 07:40:00 +07:00

Rạp xiếc lưu động Trung ương có chuyến lưu diễn tới nhiều nơi trong cả nước, điểm đến đầu tiên là Quảng trường Lam Sơn (Thanh Hóa) trong các tối từ 24/8 đến 8/9

Các tiết mục biểu diễn trong các chuyến lưu diễn này sẽ rất đặc biệt, bao gồm cả những tiết mục được dàn dựng để tham dự Liên hoan Xiếc Quốc tế diễn ra tại Hà Nội từ ngày 4/10 đến 21/10 sắp tới.

Trong đó có những chuơng trình xiếc lần đầu tiên Việt Nam dàn dựng thành công như châu Âu là: Vòng quay siêu to tử thần mạo hiểm. Tiết mục xiếc này đòi hỏi các nghệ sĩ phải dũng cảm, tập luyện công phu nhiều năm và có kỹ thuật nhào lộn trên độ cao 14m với biểu diễn vững vàng.

Bên cạnh đó, chương trình còn nhiều tiết mục xiếc ở đẳng cấp quốc tế như: Đế trụ trên cao, Nhào lộn bật cầu trên không trung, thăng bằng trên thang, Đu dây trên cao...

Trước đây, khán giả Việt Nam mới chỉ được xem các nghệ sĩ quốc tế biểu diễn những tiết mục này. Hiện nay, Rạp xiếc Trung ương tự hào khi các tài năng xiếc Việt xây dựng thành công nhiều tiết mục xiếc không thua kém xiếc châu Âu.

hinh xiec 5

Các tiết mục xiếc đặc sắc của  Rạp xiếc lưu động Trung ương.

Thêm một điểm nhấn đáng chờ đợi của chương trình hứa hẹn sẽ chinh phục những khán giả nhí đó chính là các chuơng trình xiếc thú, đặc biệt là thú nuôi. Nếu như các tiết mục xiếc thú là động vật hoang dã sẽ tạo cảm xúc mạo hiểm, hồi hộp thì các tiết mục xiếc lợn và xiếc mèo sẽ mang đến sự ngạc nhiên, bất ngờ dễ thương.

Lợn và mèo là những vật nuôi thường thấy trong các gia đình, trở thành các “nghệ sĩ” biểu diễn trên sân khấu. Chúng sẽ khiến khán giả đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác, nhiều niềm vui cảm xúc, đánh thức mọi trí tưởng tượng của khán giả lớn tuổi và các bé.

Đây cũng là chủ trương chuyển đổi loại hình xiếc thú mà Rạp xiếc Trung ương đang thực hiện, nhằm đem đến những “món ăn” tinh thần mới lạ cho công chúng.

NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chia sẻ: “Dạy những con vật nuôi trong gia đình có thể biểu diễn đòi hỏi khoảng thời gian dài huấn luyện và sự kỳ công của các nghệ sĩ. Mèo tinh ranh nhưng bản tính nhút nhát, không sôi nổi như những con chó hay con khỉ, hơn nữa nó rất khảnh ăn nên dạy một con mèo khá gian nan.

Để có tiết mục xiếc mèo chúng tôi phải có 4 người tập luyện liên tục chừng 2,5 năm… Điều đáng mừng là khi chúng tôi biểu diễn thì xiếc mèo được khán giả đón nhận rất nồng nhiệt. Các em thiếu nhi rất thích thú khi chứng kiến những chú mèo nhảy qua vòng lửa, đi thăng bằng trên cầu, trên thanh tre, hay nhảy từ trên ngọn sào xuống…

Tương tự, xiếc lợn cũng rất hấp dẫn. Mọi người thường nói lợn không thông minh nhưng ưu điểm là chúng rất hiền lành gần gũi, có thể huấn luyện thành tiết mục xiếc rất cuốn hút. Khán giả sẽ bất ngờ khi chứng kiến những con lợn xinh xắn có thể tự trải thảm ra biểu diễn xiếc nhảy qua vòng lửa ,đi trên cầu, chui qua ống, đánh đu…

Thông qua các tiết mục xiếc thú, chúng tôi muốn giáo dục để các em nhỏ bảo vệ động vật, yêu thiên nhiên”.

hinh xiec 7

Nhiều tiết mục xiếc mà khán giả Việt Nam chỉ có cơ hội xem các nghệ sĩ quốc tế biểu diễn thì nay các nghệ sĩ của Rạp xiếc lưu động Trung ương thực hiện thành công.

Đặc biệt trong chuyến lưu diễn này, lần đầu tiên rạp bạt lưu động khổng lồ lớn nhất Đông Nam Á với sức chứa 1.500 chỗ ngồi, sân khấu tròn lòng chảo sẽ được dàn dựng tại Quảng trường Lam Sơn.

NSND Tạ Duy Ánh, cho biết: “Để mang được 1 rạp xiếc lưu động đến được với các tỉnh thì rất công phu, cần 4 xe container vận chuyện, dàn dựng thành công rạp xiếc mất 1 tuần, hạ xuống mất khoảng 5 ngày. Kèm theo đó là khoảng 30 công nhân làm việc cật lực".

Ngay sau chương trình tại Quảng trường Lam Sơn (Thanh Hoá), Rạp xiếc lưu động Trung Ương sẽ lưu diễn tới  một số tỉnh thành phía Nam như: Vũng Tàu, Biên Hoà, Tiền Giang, Bình Dương… 

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin