Rafael Nadal vô địch Roland Garros, sắp đuổi kịp Roger Federer

(VTC News) - "Ông vua sân đất nện" Rafael Nadal lần thứ 12 giành chức vô địch Roland Garros để tiến gần tới kỷ lục 18 danh hiệu Grand Slam của Roger Federer.

Ở Roland Garros (Pháp mở rộng) năm nay, Rafael Nadal chỉ thua đúng 1 set (trước David Goffin ở vòng 3) trên hành trình vào trận chung kết. Thậm chí không tay vợt nào, kể cả Roger Federer buộc "ông vua sân đất nện" phải đánh tie-break trên sân đấu sở trường của anh. 

Dominic Thiem, hạt giống số 4 vừa đánh bại tay vợt số một thế giới Novak Djokovic ở vòng bán kết. Tuy nhiên việc trận đấu kéo dài sang tới ngày thứ hai (bị hoãn do thời tiết) có lẽ ảnh hưởng tới thể lực và tinh thần của tay vợt người Áo, khiến anh không thể tạo ra thêm một bất ngờ nữa khi vào chung kết đối đầu với Nadal.

Rafael Nadal vo dich Roland Garros, sap duoi kip Roger Federer hinh anh 1

 Nadal vô địch Roland Garros lần thứ 12.

Trong 2 set đầu tiên, Nadal đều là người để thua game giao bóng trước. Anh thắng set 1 với tỉ số 6-3 sau khi giành lại 2 điểm break, nhưng lại thua 5-7 ở set 2 vì mất break đúng game quyết định. Dù vậy, Thiem lại sa sút hẳn ở 2 set tiếp theo khi để thua game giao bóng từ sớm và thất bại với cùng tỉ số 1-6. 

Chung cuộc, Nadal giành chiến thắng với tỉ số 3-1 (6-3, 5-7, 6-1, 6-1) trước Thiem và giành chức vô địch Roland Garros. Đây là lần thứ 12 tay vợt người Tây Ban Nha đăng quang giải Pháp mở rộng, nối dài kỷ lục vô địch nhiều lần nhất ở 1 giải Grand Slam.

Đây cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 18 trong sự nghiệp của tay vợt 33 tuổi. Anh chỉ còn kém kỷ lục của Roger Federer 2 chức vô địch nữa, trong khi Novak Djokovic lúc này mới có 15 lần lên ngôi vương ở các giải Grand Slam.

Dàn sao tennis đua tài tại Giải quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ và Đồng đội Quốc gia

Dàn sao tennis đua tài tại Giải quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ và Đồng đội Quốc gia

Giải quần vợt Vô địch Đồng đội trẻ và Đồng đội Quốc gia – Cúp Hải Đăng năm 2019, diễn ra từ ngày 15/05 đến 22/05/2019.
Phạm Minh Tuấn-Lê Quốc Khánh vô địch đôi nam VTF Masters 500-2

Phạm Minh Tuấn-Lê Quốc Khánh vô địch đôi nam VTF Masters 500-2

Cặp đôi Phạm Minh Tuấn-Lê Quốc Khánh của đội Hưng Thịnh TPHCM vô địch đôi nam VTF Masters 500-2.
Tiểu Cường
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU