Radar quân sự đã phát hiện chiếc máy bay mất tích?

Thế giớiThứ Ba, 11/03/2014 04:07:00 +07:00

(VTC News) - Thông tin mới nhất về cuộc tìm kiếm MH370, radar quân sự có thể đã phát hiện chiếc Boeing 777 đi về hướng eo biển Malacca, ngược hoàn toàn với vùng biển nghi vấn được tìm kiếm 3 ngày qua.

Việc tìm kiếm MH370 đã được mở rộng ra vùng biển Sumatra, phía Bắc eo biển Malacca. Cuộc tìm kiếm được chuyển hướng sau khi một radar quân sự có thể đã nhìn thấy MH370 di chuyển trong vùng biển gần đảo Pulau Perak.
Tờ báo Berita Harian của Malaysia trích nguồn Không quân Hoàng gia Malaysia nói có thể chiếc máy bay đã di chuyển ngược hướng so với đường bay Kuala Lumpur -  Bắc Kinh.

 Hình ảnh 2 người đàn ông sử dụng hộ chiếu đánh cắp chụp từ camera an ninh

Tờ báo dẫn lời Tư lệnh Không quân Malaysia Rodzali nói: "Lần cuối chiếc máy bay được phát hiện ở vào lúc 2h40 ngày 8/3 (giờ địa phương) ở gần đảo Pulau Perak, trong eo biển Malacca".
Bầu chọn
Theo bạn , máy bay Malaysia bị khủng bố hay gặp lỗi kỹ thuật?

Trong khi đó, các nhà chức trách Malayisa cũng mới đưa ra hình ảnh an ninh về 2 người đàn ông sử dụng hộ chiếu giả trên chuyến bay MH370.
Ngoài ra, Malaysia cũng bác bỏ các thông tin truyền thông cho rằng đã xảy ra không tặc, nổ tan tành trên không hay radar trục trặc đối với máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines.
Bên cạnh đó, một quan chức Malaysia cho biết công dân Iran, 19 tuổi mang hộ chiếu đánh cắp trên chuyến bay này, nhiều khả năng không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố.
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !