• Zalo

Rà soát công tác tổ chức thi THPT Quốc gia năm 2018: Hải Phòng chỉ đạo khẩn

Giáo dụcThứ Ba, 24/07/2018 17:15:00 +07:00

UBND TP Hải Phòng vừa giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại TP Hải Phòng.

Ngày 23/7, UBND TP Hải Phòng có văn bản giao Sở GD-ĐT Hải Phòng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại TP Hải Phòng theo yêu cầu, chỉ đạo của Bộ GD-ĐT.

Sau khi có kết quả, Sở GD-ĐT Hải Phòng báo cáo về Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 TP Hải Phòng trước ngày 30/7/2018 để báo cáo Bộ GD-ĐT.

IMG_4959

UBND TP Hải Phòng vừa chỉ đạo rà soát, đánh giá công tác thi THPT Quốc gia năm 2018. 

Đồng thời, UBND TP Hải Phòng giao Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp với Sở GD-ĐT chỉ đạo, quán triệt các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố thực hiện công tác truyền thông đảm bảo chính xác, khách quan, kịp thời.

Các cơ quan chức năng lưu ý không vì những sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, làm tổn thương đội ngũ nhà giáo cũng như gây tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.

pct nam kt phong thi truong hong bang

 Lãnh đạo UBND Thành phố Hải Phòng trực tiếp kiểm tra một số phòng thi tại điểm thi Trường THPT Hồng Bàng.

Trước đó, ngay sau khi công bố kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, Bộ GD-ĐT đã tổ chức phân tích dữ liệu kết quả thi, trên cơ sở phát hiện các dấu hiệu bất thường về kết quả thi ở một số địa phương và tiếp nhận thông tin phản ánh trong dư luận xã hội.

Bộ GD-ĐT đã chủ động chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, rà soát kịp thời báo cáo Thủ tướng và thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng thời, Bộ GD-ĐT cũng đẩy nhanh tiến độ chấm thẩm định bài thi theo Quy chế thi THPT Quốc giaxét công nhận tốt nghiệp THPT hiện hành.

Nhằm đảm bảo công bằng, khách quan, kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong tổ chức thi và tuyển sinh, Bộ GD-ĐT đã có công văn yêu cầu Trưởng Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi.

Trong quá trình rà soát, nếu các đơn vị phát hiện sai phạm phải kịp thời báo cáo Bộ GD-ĐT, căn cứ tình hình cụ thể có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần triển khai công tác phúc khảo bài thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: