Quyết tổ chức Olympic Tokyo, Chủ tịch IOC nói 'cần phải hy sinh'

Hậu trườngThứ Hai, 24/05/2021 16:30:45 +07:00

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach muốn Olympic Tokyo vẫn được tổ chức, dù Nhật Bản đang nỗ lực chống dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Thomas Bach đã nhắc lại quyết định tổ chức Thế vận hội Tokyo vào mùa Hè này bất chấp sự phản đối của dư luận Nhận Bản, quốc gia đang có nhiều khu vực được đặt trong tình trạng khẩn cấp để chống lại sự lây lan ngày càng tăng của COVID-19.

Trong các bình luận được hãng thông tấn Ấn Độ PTI trích dẫn, ông Bach cho biết “sự hy sinh” là cần thiết để đảm bảo các hoạt động thể thao được tổ chức.

Quyết tổ chức Olympic Tokyo, Chủ tịch IOC nói 'cần phải hy sinh' - 1

Chủ tịch IOC Thomas Bach đã nhắc lại quyết định tổ chức Olympic Tokyo vào mùa Hè này bất chấp sự phản đối của dư luận Nhận Bản do Covid-19 đang hoành hành. 

Cụ thể, trong phát biểu trực tuyến tại Đại hội Liên đoàn Khúc côn cầu trên sân cỏ quốc tế vào ngày 22/5, ông Bach khẳng định: "Chúng tôi phải hy sinh một số thứ để biến điều này thành hiện thực. Các vận động viên chắc chắn có thể biến giấc mơ Olympic của họ thành hiện thực".

Trước đó, Phó Chủ tịch IOC John Coates cho biết, Thế vận hội sẽ được tổ chức từ ngày 23/7-8/8 ngay cả khi thủ đô của Nhật Bản vẫn trong tình trạng khẩn cấp.

Các cơ quan tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic vào tháng 3 đã chính thức quyết định sẽ tổ chức các sự kiện thể thao vào mùa hè này mà không có khán giả nước ngoài do dịch COVID-19.

(Nguồn: Báo Quốc tế)
Bình luận
vtc.vn