Quỹ sữa "Vươn cao Việt Nam" tới Côn Đảo

Ngày 10 tháng 07 năm 2010 tại Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu), Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã trao tặng 114,150 ngàn ly sữa thuộc tỉnh cho trường tiểu học Cao Văn Ngọc – một trong những đơn vị thụ hưởng - nhằm giúp tất cả học sinh của trường có thể uống sữa miễn phí trong vòng 3 tháng.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ Trưởng Bộ Lao Động Thương Binh & Xã Hội, bà Vũ Anh Đào – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, bà Nguyễn Thị Như Hằng và Nguyễn Hữu Ngọc Trân, Giám Đốc Điều Hành công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) – đơn vị bảo trợ chính cho Quỹ Sữa cùng đại diện của Quỹ Bảo Trợ Trẻ Em Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam đã quyên góp được tổng cộng gần 5 triệu ly sữa cho trẻ em nghèo Việt Nam, đạt hơn 50% mục tiêu đặt ra cho chương trình là 8 triệu ly sữa. Vào ngày 14 tháng 5 năm 2010 vừa qua, Quỹ Sữa cũng đã tiến hành trao 108.000 ly sữa cho toàn thể học sinh trường mầm non tiểu học Tân Trào, Tuyên Quang. Lễ Trao Sữa cho trường tiểu học Cao Văn Ngọc chính là hoạt động thứ hai nằm trong chuỗi các hoạt động trao sữa của quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam.

Trường Tiểu Học Cao Văn Ngọc thuộc Côn Đảo là một ngôi trường khá khang trang đã được nhà nước đầu tư về cơ sở vật chất. Tuy nhiên do vị trí địa lý xa xôi, hệ thống giao thông chưa tiện lợi và tính chất công việc kiếm sống bấp bênh của cha mẹ các học sinh ở đây dẫn đến các em đa phần đều thiếu thốn sự chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng và thể chất. Các em phát triển thể chất chậm hơn và có chiều cao không bằng so với các bạn cùng trang lứa ở các vùng miền khác. Đây chính là lí do khiến Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam tổ chức Lễ Trao Sữa lần thứ 2 tại ngôi trường này.

Tham dự chương trình, bên cạnh các vị đại biểu chính phủ còn có sự tham gia của các đại sứ chương trình như nghệ sĩ Quyền Linh, Hoa hậu Thế Giới Người Việt Ngô Phương Lan. Nhân dịp này, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân, Giám đốc điều hành công ty Vinamilk chia sẻ: “Năm 2010 đánh dấu một bước ngoặt của chương trình xã hội này khi Bộ Lao Động, Thương Binh & Xã Hội và Quỹ BTTE VN khởi xướng Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam với mục tiêu mang lại 8 triệu ly sữa. Vinamilk tiếp tục là nhà bảo trợ chính, người bạn đồng hành của Quỹ sữa Vươn Cao Việt Nam. Buổi Lễ Trao Sữa diễn ra tại Côn Đảo hôm nay là một cột mốc quan trọng của quá trình triển khai Quỹ Sữa này. Hi vọng rằng, những ly sữa được trao tận tay đến trẻ em của vùng đất Côn Đảo sẽ giúp làm phong phú chế độ dinh dưỡng, cải thiện chiều cao và từ đó giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.”
Việt Mai

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN