Qũy BTTEVN nhận được trên 150 tỷ đồng từ thiện

Thời sựChủ Nhật, 12/01/2014 11:30:00 +07:00

(VTC News) - Qũy BTTEVN nhận được 150 tỷ đồng, riêng vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng tặng 100 tỷ đồng.

(VTC News) - Các doanh nghiệp đóng góp trên 150 tỷ đồng, riêng vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tặng 100 tỷ đồng trích từ Qũy thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu.

Chiều ngày 11/1 tại Phủ Chủ tịch, bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đã có buổi nói chuyện thân mật với hơn 50 doanh nhân là những Mạnh Thường Quân cho Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam (BTTEVN).
Bà Doan điểm lại những cột mốc của Qũy BTTEVN, nêu lên những khó khăn của nền kinh tế trong nước cũng như ngoài nước, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác từ thiện của hội. Tuy nhiên trong bối cảnh chung đó, có những doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn và đã hướng tấm lòng của mình đến với cộng đồng xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Với mong muốn Qũy BTTEVN hoạt động công khai, minh bạch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã yêu cầu các cá nhân, các cấp cùng chung tay hành động vì chữ tâm của mình. Mong muốn các quyền của trẻ em được mọi người tôn trọng và thực thi theo Công ước Quyền trẻ em gồm Quyền được sống; Quyền được phát triển; Quyền được bảo vệ và Quyền được tham gia.
"Hãy vì tương lai con cháu chúng ta. Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai" - bà Doan nhấn mạnh.
 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Phạm Thị Hải Chuyền tặng kỷ niệm chương cho vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng.
Ảnh: Phan Cường
Tính đến thời điểm 12/1/2014, Qũy BTTEVN được các doanh nhân, doanh nghiệp đóng góp trên 150 tỷ đồng, riêng vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tặng 100 tỷ đồng trích từ Qũy thiện nguyện Huỳnh Hằng Hữu.
Qũy BTTEVN là quỹ duy nhất của Nhà nước, được thành lập từ năm 1992 theo Luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em. Hiện nay, bà Nguyễn Thị Doan, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam làm Chủ tịch Hội đồng Qũy BTTEVN.


Phan Cường
Bình luận
vtc.vn