Quý 3/2018: Thị trường bất động sản hút nhà đầu tư nước ngoài

(VTC News) - Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thị trường bất động sản quý 3/2018 thu hút lớn lượng khách nước ngoài.

Theo báo cáo của Hội Môi giới bất động Việt Nam, trong quý 3/2018, nền kinh tế Việt Nam được dự đoán tiếp tục ổn định và tăng trưởng tốt.

Quy 3/2018: Thi truong bat dong san hut nha dau tu nuoc ngoai hinh anh 1

 Thị trường bất động sản quý 3 hút nhà đầu tư nước ngoài.

Nguồn vốn FDI có thể sẽ được đổ vào Việt Nam tốt hơn, bởi các nhà đầu tư kinh tế đang rút khỏi thị trường Trung Quốc (lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung).

Thời điểm này cũng là thời điểm Việt Nam nhận được nguồn vốn kiều hối mạnh nhất trong năm. Trong khi tương quan so sánh giữa các hình thức đầu tư (Chứng khoán, vàng, ngoại tệ, tiền gửi Ngân hàng,…) thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt nhất.

Chính vì vậy, điểm đáng lưu ý ở thị trường bất động sản quý 3/2018 là nhiều khách hàng nước ngoài chú ý đến bất động sản Việt Nam.

Video: Những lưu ý khi mua nhà đất

Họ quan tâm và mua hàng ở hầu hết các dự án cao cấp. Theo điều tra, tất cả các dự án cao cấp đều sử dụng hết "room" dành cho người nước ngoài .

Cụ thể, giao dịch trong quý ghi nhận đạt 897 sản phẩm nhà đất cao cấp đã giao dịch thành công, tỷ lệ hấp thụ đạt 70%, thể hiện nhu cầu thị trường cho dòng sản phẩm nay là khá tốt.

Còn phân khúc căn hộ cao cấp giao dịch thành công đạt 5.540 sản phẩm, và tính hấp thụ đạt 60%.

Đây được cho là tỷ lệ khá tốt của thị trường quý 3 thường niên. Bởi đây là quý có tháng Ngâu và mùa khai giảng, thường có tỷ lệ hấp thụ rất thấp.

Báo cáo của Hội Môi giới cũng cho biết, lượng cung phát sinh trong quý 3/2018 tại khu vực miền Bắc là 10.536 sản phẩm, tăng 170% so với quý 1 và tăng 19% so với quý 2/2018, cho thấy lượng cung trong quý 3 tăng mạnh nhất.

Quý 3/2018 cũng là quý ghi nhận có nhiều dòng sản phẩm nhà liền kề, biệt thự, shophouse đến từ các dự án bất động sản được tung ra thị trường nâng tổng nguồn cung sản phẩm mới chào bán trên thị trường bất động sản Hà Nội là 10.536 sản phẩm.

Dự đoán về thị trường trong quý 4/2018, Hội Môi giới cho biết, quý 4 sẽ vẫn tiếp tục đưa ra thị trường đa dạng các chủng loại sản phẩm. Nhu cầu về nhà ở và đầu tư vẫn đang ở mức tốt.

Do vậy, quý 4/2018, thị trường bất động sản cả nước sẽ đón nhận nhiều lượng hàng hóa mới từ các dự án phát triển bất động sản trên cả nước. Đồng thời lượng giao dịch cũng được dự báo sẽ tăng mạnh nhất trong năm và nhiều hơn so với quý 4/2017.Giá cả hàng hóa cũng sẽ không biến động nhiều, dự báo tăng so với quý 3/2018 khoảng từ 0,5% đến 1%.

Ngọc Vy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU