Quốc Trung kêu gọi giới nghệ sĩ tẩy chay Minh Béo

(VTC News) - Nhạc sĩ Quốc Trung kêu gọi đồng nghiệp cùng làm đơn kiến nghị lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vì "thật xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ có kẻ như vậy".

Ngày 19/12, Minh Béo được trả tự do sau 9 tháng ngồi tù ở Mỹ vì tội danh "quan hệ tình dục đường miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi". Những hành động phạm pháp này được nam diễn viên thực hiện trong thời gian lưu diễn ở xứ sở cờ hoa.

Ngày 21/12, Minh Béo bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân rằng anh đã về Việt Nam. Anh khẳng định sức khỏe đang rất tốt và sẽ "sớm gặp lại mọi người". Anh còn gửi lời cảm ơn mọi người "đã quan tâm" tới anh.

Quoc Trung keu goi gioi nghe si tay chay Minh Beo hinh anh 1

Minh Béo hào hứng chia sẻ việc về Việt Nam

Một số đồng nghiệp đã vào chúc mừng Minh Béo và bày tỏ sự vui mừng khi anh trở về. Tuy nhiên, phần lớn nghệ sĩ khác và công chúng cảm thấy tức giận trước thái độ thản nhiên của nam diễn viên 39 tuổi. 

Nhạc sĩ Quốc Trung là một trong những người đầu tiên lên tiếng. Anh nói: "Mình là người dễ tha thứ và không muốn thù ghét ai. Tuy nhiên, cần nói rõ quan điểm của riêng mình vì mình đã từng tham gia chiến dịch chống bạo hành và lạm dụng tình dục với trẻ em".

Theo tác giả Đường xa vặn dặm: "Nếu bạn đối xử không tốt với người già, mình sẽ nghi ngờ nhân cách của bạn. Nếu bạn tệ với cha mẹ, chắc chắn bạn sẽ không tốt với bất cứ ai. Còn nếu bạn làm tổn thương tới những đứa trẻ thì hãy biến đi".

Nhạc sĩ Quốc Trung kêu gọi: "Các bạn nghệ sĩ hãy cùng nhau làm đơn kiến nghị Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du lịch về kẻ đã bị kết án đó. Sẽ thật xấu hổ nếu trong cộng đồng nghệ sĩ chúng ta có kẻ như vậy".

Quoc Trung keu goi gioi nghe si tay chay Minh Beo hinh anh 2

Nhạc sĩ Quốc Trung

Biên tập viên Nguyễn Mỹ Linh của chương trình Văn hóa, Sự kiện và Nhân vật cũng chia sẻ góc nhìn về việc Minh Béo tự tin khoe khoang những hình ảnh khi về Việt Nam: "Nói người Việt nhiều người trưởng thành muộn thì các bạn tự ái, nhưng qua chuyện bạn ấu dâm về nước thì thấy đúng thật. Đừng cãi."

Theo BTV Nguyễn Mỹ Linh: "Thương nhau là một chuyện nhưng coi như không biết tội ác, mở tiệc ăn mừng là chuyện khác. Cách tử tế nhất là im lặng...".

Quoc Trung keu goi gioi nghe si tay chay Minh Beo hinh anh 3

 Biên tập viên Mỹ Linh

Tối 21/12, ca sĩ Pha Lê đăng tải trên trang cá nhân quan điểm ủng hộ Minh Béo và nhận phải nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ. Sau đó khoảng 2 tiếng, cô đã xóa đi với lý do "bản thân nhận ra vài điều sau khi đọc quá nhiều ý kiến của mọi người".

Nữ ca sĩ cho hay, khi đọc bình luận của người hâm mộ, cô nhận thấy có hai luồng dư luận: "Một là khoan dung tha thứ cho Minh Béo và hai là hận tới tận xương tuỷ".

Pha Lê vẫn giữ nguyên quan điểm của mình nhưng "sẽ cúi đầu trước những ý kiến làm tổn thương các bậc phụ huynh. Mình chỉ nghĩ cho mọi việc tích cực hoà bình, chứ không có ý ghim thêm vào nỗi đau của gia đình nạn nhân hay xã hội".

Khi trò chuyện với một người bạn có quan điểm ủng hộ Minh Béo, Pha Lê bày tỏ quan điểm: "Lúc dầu em cũng nghĩ như anh nhưng khi thấy nỗi đau của bạn mình khi con họ bị như vậy thì em lại phải thay đổi. Quan điểm không dễ sớm chiều tạo ra nhưng lắng nghe và tiếp thu sẽ làm ta trưởng thành. Em vẫn nghĩ không ai đánh kẻ chạy lại nếu người đó thành tâm, song biết đâu chúng ta đang nhầm về sự thành tâm đó".

Quoc Trung keu goi gioi nghe si tay chay Minh Beo hinh anh 4

Nữ ca sĩ Pha Lê cũng lên tiếng về việc Minh Béo về nước

Bên dưới chia sẻ của nữ ca sĩ Pha Lê, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: "Ngày Minh Béo bị tù, anh cảm thấy xót thương dù biết là đúng người đúng tội. Nhưng ngày về thì lời phát ngôn đầu tiên của anh ấy không được 'phải phép' lắm, đáng lẽ nên là câu 'xin lỗi' đầu tiên".

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ thêm băn khoăn vì "Những tháng ngày ngồi tù, Minh Béo chỉ chịu tội danh đã gây bên Mỹ, còn những người bị vậy bên Việt Nam thì chưa thấy pháp luật xử, rõ ràng là không thoả đáng".

Tuy nhiên tác giả Con đường mưa tin Minh Béo đã trưởng thành hơn sau sự kiện vừa qua.

Trước đó, khi trao đổi với phóng viên VTC News, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn, ông Nguyễn Đăng Chương cho biết: "Chúng tôi đang phối hợp với các cơ quan liên quan để có hình thức xử lý thích hợp với Minh Béo".

Quoc Trung keu goi gioi nghe si tay chay Minh Beo hinh anh 5

Minh Béo  bị ghi danh là tội phạm tình dục ở Mỹ

Minh Béo tên thật là Hồng Quang Minh, 39 tuổi. Anh tham gia đóng kịch, đóng phim, làm đạo diễn sân khấu, làm MC và là chủ của sân khấu Sao Minh Béo ở TP. HCM

Ngày 23/3, khi đang lưu diễn ở Mỹ, Minh Béo bị cáo buộc quan hệ bằng miệng với một bé trai. Nạn nhân tố cáo vụ việc với Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD). Trong phiên tòa xét xử, Minh Béo đã nhận 2 tội trong số 3 tội bị khởi tố là quan hệ tình dục đường miệng với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi, toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi.

Minh Béo bị tòa án ở Mỹ kết án 9 tháng tù giam. Anh phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường số tiền 300 USD cho tiểu bang, và 70 USD cho quận. Minh Béo phải cung cấp mẫu DNA cho tiểu bang và địa phương, phải ghi danh vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, đi học, đi làm tại California (Mỹ).

Ngày 19/12, Minh Béo được trả tự do. Nam diễn viên trở về Việt Nam vào sáng ngày 21/12.

>>> Xem thêm: Minh Béo về Việt Nam: Không thể dung túng kẻ bệnh hoạn, ô nhục

Video toàn cảnh phiên xét xử Minh Béo

Mộc Lan
Bình luận