Thêm quốc gia cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar

(VTC News) - Mauritania trở thành quốc gia tiếp theo tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Dohar và các nước láng giềng vẫn đang tiếp tục có dấu hiệu leo thang.

"Các chính sách của Qatar trong khu vực có liên quan tới việc ủng hộ các tổ chức khủng bố và truyền bá tư tưởng chủ nghĩa cực đoan.

Điều này gây tổn thất nặng nề tới nhiều người dân ở các quốc gia Ả Rập, châu Âu cũng như trên khắp thế giới", Sputnik dẫn tuyên bố Bộ Ngoại giao Mauritania đưa ra cuối ngày 6/6 cho biết.

Them quoc gia cat dut quan he ngoai giao voi Qatar hinh anh 1

 Căng thẳng ngoại giao đang leo thang giữa Qatar và các nước láng giềng.

Mauritania là quốc gia ở Tây Phi và cũng là thành viên trong Liên đoàn Ả rập.

Như vậy, Mauritania đã trở thành quốc gia mới nhất cắt đứt quan hệ ngoại giao với Dohar sau Ả-rập Xê-út, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Bahrain, Ai Cập, Yemen, Libya, Maldives.

Trong khi đó, Jordan mới đây cũng tuyên bố sẽ hạ cấp quan hệ ngoại giao của mình với Qatar, đồng thời thu hồi giấy phép của kênh truyền hình Qatar Al Jazeera phát sóng tại nước này.

>>> Đọc thêm: Điều gì khiến hàng loạt quốc gia cắt đứt quan hệ với Qatar?

Song Hy (Nguồn: Reuters)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa