Quế Ngọc Hải thần tượng nhưng cũng rất sợ HLV Hữu Thắng

Trận mở màn AFF Suzuki Cup 2014, ĐT Việt Nam gặp Indonesia, Quế Ngọc Hải mở tỷ số màn ăn mừng bằng cách kéo áo đấu lên, để lộ hình ảnh của HLV Nguyễn Hữu Thắng.

Gần như mọi cầu thủ SLNA thế hệ sau đều coi HLV Hữu Thắng là người anh lớn, người chú và là thần tượng. HLV Hữu Thắng cũng có uy quyền đặc biệt với tất cả những cầu thủ xứ Nghệ. Tài năng thiên bẩm cỡ Văn Quyến hay góc cạnh như Huy Hoàng đều không chịu nổi ánh mắt nhìn thẳng của HLV Hữu Thắng. Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh kể: "Dù chú rất gần gũi nhưng với tôi, chú luôn có quyền lực đặc biệt mà chú chỉ nhìn thôi, đôi khi mình cũng sợ".

Que Ngoc Hai than tuong nhung cung rat so HLV Huu Thang hinh anh 1

Quế Ngọc Hải thần tượng nhưng cũng rất sợ chú Thắng

Quế Ngọc Hải yêu bóng đá, thi vào lò SLNA rồi theo con đường chuyên nghiệp bằng nguồn cảm hứng mang tên Hữu Thắng. Quế Ngọc Hải đa năng, chơi được nhiều vị trí nhưng chàng trai họ Quế đặc biệt yêu thích là trung vệ - vị trí của thần tượng.

Lớn lên, Quế Ngọc Hải nhận sự chỉ bảo từ HLV Hữu Thắng trước khi được đôn lên đội 1 bằng quyết định của chính thần tượng.

Quế Ngọc Hải từng kể: "HLV Hữu Thắng có một vai trò rất lớn với sự nghiệp và phong cách thi đấu của tôi. Trong những lúc khó khăn nhất, chú luôn chỉ bảo và giúp đỡ để tôi cải thiện khả năng của mình, đặc biệt là thời gian đầu tôi được đưa lên đội 1 SLNA".

Que Ngoc Hai than tuong nhung cung rat so HLV Huu Thang hinh anh 2

 Quế Ngọc Hải tri ân HLV Hữu Thắng

Sẽ là không có gì đặc biệt nếu một cầu thủ SLNA nói rằng họ thần tượng HLV Hữu Thắng nhưng Quế Ngọc Hải là người đầu tiên mặc chiếc áo có in hình nhà cầm quân xứ Nghệ để ăn mừng bàn thắng.

Quế Ngọc Hải kể: "Trước AFF Suzuki Cup 2014, tôi có người bạn in áo và muốn in mấy cái áo, trong đó có chiếc áo với hình HLV Hữu Thắng. Tôi mặc trận đầu tiên chỉ mong rằng mình sẽ mang theo tinh thần, ý chí và khát vọng của HLV Hữu Thắng. Khi ghi bàn, tôi khoe hình ấy ngay và đó là lời cảm ơn của tôi đến chú".

Về phía HLV Hữu Thắng, ông chia sẻ: "Tôi không xem trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Indonesia ấy nhưng nhiều người gọi điện cho tôi bảo Quế Ngọc Hải ăn mừng và khoe hình của tôi trên ngực áo.

Tôi rất xúc động và hãnh diện bởi dù mình không còn dẫn dắt đội bóng nữa, thậm chí đang thất nghiệp mà học trò còn nghĩ đến mình, còn tri ân mình".

Quế Ngọc Hải - Trái tim của hàng thủ của HLV Hữu Thắng

Cũng chẳng hề quá lời nếu khẳng định, Quế Ngọc Hải là trung vệ nội hay nhất Việt Nam trong thời điểm này. Ngày Quế Ngọc Hải bị chấn thương nặng, các bác sĩ tiên đoán đến điều xấu nhất, HLV Hữu Thắng rất buồn và lo lắng, bởi kiếm được một cầu thủ thay thế được Quế Ngọc Hải là điều rất khó. Điều kỳ diệu đến khi chấn thương của chàng trung vệ xứ Nghệ bình phục nhanh hơn dự kiến, nhờ thể chất đặc biệt của mình.

Que Ngoc Hai than tuong nhung cung rat so HLV Huu Thang hinh anh 3

 Quế Ngọc Hải sẽ kịp bình phục để đá AFF Cup 2016?

Chiều qua, Quế Ngọc Hải cướp bóng, nhảy múa trong vòng vây rồi tỉa bóng vào góc xa, ghi bàn. HLV Hữu Thẳng nhoẻn miệng cười. Nhà cầm quân xứ Nghệ nói rằng, nhược điểm của ĐT Việt Nam là khả năng chuyển từ tấn công về phòng ngự và từ phòng ngự sang tấn công. Ai cũng biết, những nhân tố như Quế Ngọc Hải đặc biệt quan trọng để khắc phục nhược điểm ấy.

Trong chiến thắng 4-1 trước Đài Loan - trận đấu đầu tiên của HLV Hữu Thắng trên cương vị HLV trưởng của ĐT Việt Nam, Quế Ngọc Hải phóng một đường chuyền tầm 50m để Đình Hoàng chuyền bóng sang cho Văn Toàn ghi bàn.

HLV Hữu Thắng nói đúng, một cầu thủ không thể làm nên một đội bóng nhưng đôi khi, sự thành bại của một triết lý, của một kế hoạch lại phụ thuộc vào một con người... Quế Ngọc Hải là một người như vậy, với ĐT Việt Nam, với HLV Hữu Thắng...

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU