• Zalo

Quế Ngọc Hải sẵn sàng đá hậu vệ cánh phải ở đội tuyển Việt Nam

Thể thaoThứ Năm, 11/10/2018 07:44:00 +07:00

Từng chơi hậu vệ phải dưới thời HLV Toshiya Miura, Quế Ngọc Hải không ngại đảm nhiệm vị trí này nếu HLV Park Hang Seo bố trí anh như vậy trong hoàn cảnh đội tuyển Việt Nam không có Vũ Văn Thanh.

Trước sự trưởng thành quá nhanh của nhiều cầu thủ trẻ ở hàng thủ đội tuyển Việt Nam, trung vệ Quế Ngọc Hải tỏ ra rất vui. Anh cho rằng, trong lần lên tuyển này, bản thân anh sẽ nỗ lực tập luyện để ghi điểm với HLV Park Hang Seo và có suất chính thức.

- So với 2 năm trước, giờ đây tên tuổi của Quế Ngọc Hải đã bị nhiều cầu thủ trẻ ở hàng thủ như Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng che lấp. Điều đó có khiến anh buồn lòng?

Trung vệ Quế Ngọc Hải: Đúng là trước đây tôi luôn được các HLV Toshiya MiuraNguyễn Hữu Thắng sử dụng. Nhưng bây giờ các cầu thủ trẻ trưởng thành nhanh quá. Thú thực, khi nhìn các cầu thủ trẻ thi đấu tốt thì thấy vui vì điều đó rất có ích với đội tuyển. Nhưng cũng vì thế mà tôi xác định, mình phải cố gắng để được ra sân. Còn ở trong tập thể thì luôn phải vì cái chung và không được phép tị nạnh, ghen ghét nhau.

- Suốt từ VCK U23 châu Á đến ASIAD 2018, bộ ba trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh và Đình Trọng đã chơi khá ăn ý với nhau. Liệu đó có là khó khăn với anh trong việc cạnh tranh vị trí?

Tiến Dũng chơi điềm tĩnh, Duy Mạnh vào bóng tỉnh táo và Đình Trọng thì mạnh mẽ, quyết liệt. Họ có sự bổ trợ cho nhau khá tốt ở hàng thủ và nói thật, họ đều rất xuất sắc. Nhưng tôi không xem đó là trở ngại với mình, bởi mỗi HLV có cách nhìn nhận sử dụng con người khác nhau. Việc cần thiết với tôi ở đợt tập trung này là tuân thủ triệt để ý đồ của BHL và tập luyện hết mình, còn việc được chọn đá chính hay ngồi dự bị không làm tôi buồn lòng.

que ngoc hai san sang da hau ve canh phai

Quế Ngọc Hải từng chơi hậu vệ cánh phải dưới thời HLV Toshiya Miura. 

- Lần này, ĐT Việt Nam vắng hai hậu vệ biên phải thực thụ là Văn Thanh và Xuân Mạnh, liệu khi cần anh có thể chơi được vị trí này không?

Văn Thanh và Xuân Mạnh vắng mặt là tổn thất lớn với ĐT Việt Nam bởi suốt thời gian qua, năng lực và sự ăn khớp trong lối chơi của các cầu thủ này đã được chứng minh. Còn tôi, trước đây dưới thời HLV Miura, đã được thử nghiệm ở vị trí hậu vệ phải, thậm chí là cả tiền vệ trung tâm. Nói chung ở bất cứ vị trí nào, kể cả thủ môn, tôi luôn sẵn sàng thi đấu.

Tôi tin HLV Park Hang Seo đã có những tính toán về nhân sự nên mới triệu tập tôi lần này. Ông ấy luôn công bằng trong việc sắp xếp con người ở các thời điểm khác nhau. Thế nên, dù được bố trí đá vị trí nào, tôi luôn sẵn sàng.

- Chuyển chủ đề một chút, tương lai của anh đang nhận được nhiều sự quan tâm. Tình hình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa anh và SLNA tiến triển ra sao?

Tôi đã có buổi làm việc với GĐĐH Hồ Văn Chiêm và HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng về bản hợp đồng mới. Nói chung, đến thời điểm này hai bên chưa quyết định bất cứ vấn đề gì. Quá trình đàm phán chưa đi đến hồi kết và có lẽ phải mất thêm một thời gian nữa thì mọi chuyện mới rõ ràng.

- Cùng thời điểm đàm phán với SLNA, anh có tiếp xúc với CLB nào không?

Đến ngày 31/12/2018 thì hợp đồng của tôi với SLNA mới đáo hạn nên lúc này, mọi thứ chưa đi đến hồi kết. Tôi xác định mình cần tập trung về mặt tinh thần, suy nghĩ để cống hiến cho đội tuyển, còn chuyện hợp đồng đến đâu thì tính đến đó. Hồi AFF Suzuki Cup 2016, ĐT Việt Nam đã không thể vào chung kết, thế nên lần này tôi cũng như các đồng đội sẽ nỗ lực hết sức để đáp lại sự tin yêu của NHM.

- Cám ơn anh về cuộc trao đổi này!

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !