Quảng Ninh thông xe cổng chào gần 200 tỷ

UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 27/4 tổ chức thông xe cổng chào thuộc cụm biểu tượng số một trong dự án khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tại quốc lộ 18A (xã Bình Dương, thị xã Đông Triều).

Theo UBND tỉnh, dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2017, dự báo lượng khách đến địa phương sẽ tăng đột biến, do đó việc thông xe cổng chào nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện, góp phần quảng bá du lịch từ vị trí đầu tỉnh.

Quang Ninh thong xe cong chao gan 200 ty hinh anh 1

Cổng chào gần hai trăm tỷ ở Quảng Ninh thông xe vào chiều 26/4. 

Hạng mục cổng chào nằm trên diện tích hơn 75.000 m2, được thiết kế bằng khung thép với 8 cột chính có độ cao 38-43m. Công trình khởi công ngày 3/3/2016 đến nay đã xong toàn bộ phần kết cấu thép, một số hạng mục tiếp tục được thi công.

Quang Ninh thong xe cong chao gan 200 ty hinh anh 2

Một số hạng mục vẫn chưa hoàn hiện nên đất đá nằm ngổn ngang xung quanh cổng chào. 

Lấy ý tưởng từ những dãy núi đá trùng điệp và tạo dáng hình rồng, mô hình cổng chào được cho là kết hợp giữa hai yếu tố di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long và Trung tâm phật giáo Yên Tử, với các tiêu chí: “Uy nghi, vững chãi, ấn tượng".

Các hạng mục còn lại của khu dừng nghỉ và giới thiệu sản phẩm du lịch tỉnh Quảng Ninh dự kiến hoàn thành dịp Quốc khánh 2/9. 

>>> Đọc thêm: Quảng Ninh phát 11.500 vé miễn phí tham dự chương trình 'Rực rỡ Hạ Long'

Video: Quảng Ninh thông xe cổng chào gần 200 tỷ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU