Quảng Ninh nhận giải thưởng danh giá dành cho chính quyền số

Thời sựThứ Ba, 23/10/2018 17:19:00 +07:00

Tổ chức Công nghiệp điện toán châu Á - châu Đại Dương sẽ tổ chức trao giải cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc, trong đó có UBND tỉnh Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 7 và 8/11 tới, tại Nhật Bản, Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - châu Đại Dương (ASOCIO) sẽ tổ chức trao giải ASOCIO cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc tại 24 nền kinh tế thành viên.

UBND tỉnh Quảng Ninh xuất sắc, vinh dự được nhận giải thưởng này.

ASOCIO là giải thưởng công nghệ thông tin uy tín hàng đầu khu vực. Sự kiện có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển ngành công nghệ thông tin toàn cầu, thu hút sự tham dự của các đại biểu đến từ 24 quốc gia và nền kinh tế tại 2 châu lục.

tru so ubnd tinh quang ninh - anh trong dai

 Trụ sở UBND tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: Trọng Tài)

Năm 2018, giải thưởng được trao cho 4 hạng mục, gồm: Chính phủ số; doanh nghiệp công nghệ thông tin xuất sắc; tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc và tổ chức đào tạo công nghệ thông tin xuất sắc.

Tỉnh Quảng Ninh trong nhiều năm qua đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hoạch định, quản lý đem lại hiệu quả cao. Nhiều dự án công nghệ thông tin đã được triển khai giúp chính quyền phục vụ người dân tốt hơn.

Với những nỗ lực và kết quả đã đạt được, lãnh đạo Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) thống nhất đề cử UBND tỉnh Quảng Ninh nhận giải thưởng ASOCIO dành cho chính quyền số (Digital Government).

Được biết, đến nay chỉ có 7 tổ chức, cá nhân Việt Nam từng nhận được ASOCIO, đó là: Cố Thủ tướng Phan Văn Khải (2003); PGS.TS Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT (2013); Công ty FPT Software, Ngân hàng Vietinbank (2016); Công ty Hệ thống thông tin FPT, Tập đoàn Masan, Trường Đại học Bách Khoa (2017).

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn