• Zalo

Quảng Ninh: Ném lựu đạn vào công an, 6 người bị thương

Pháp luật Thứ Hai, 09/01/2012 09:49:00 +07:00

Khi công an đến yêu cầu giao nộp lựu đạn đang dùng đe dọa chủ quán karaoke để đòi gái phục vụ, Trần Phước Hưng đã bất ngờ ném thẳng quả lựu đạn về phía công an.

Khi công an đến yêu cầu giao nộp lựu đạn đang dùng đe dọa chủ quán karaoke để đòi gái phục vụ, Trần Phước Hưng (21 tuổi) đã bất ngờ ném thẳng quả lựu đạn về phía lực lượng chức năng làm 1 thiếu tá công an và 5 người khác trọng thương.

Khoảng 18h 30' ngày 7/1, Trần Phước Hưng (21 tuổi, trú tại thôn 2, xã Hải Xuân, TP Móng Cái) và Nguyễn Văn Thắng (21 tuổi, trú tại khu 3, phường Bình Ngọc, TP Móng Cái) đến quán karaoke của ông Nguyễn Thanh Bình (52 tuổi) ở khu 8, phường Hải Hòa, TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Trần Phước Hưng tại cơ quan công an  
Tại đây, Hưng và Thắng không hát mà chỉ hỏi “có gái không”? Khi ông Bình trả lời không có, hai thanh niên này hung hãn lăng mạ gia đình ông Bình và đe sẽ đem lựu đạn đến “ốp nhà”.

Tưởng chỉ là đe dọa nhưng sau một hồi bỏ đi thì Hưng và Thắng quay lại quán karaoke với quả lựu đạn trên tay.

Cả hai xông vào quán và tiếp tục hỏi: “gái đâu?”, đồng thời đe dọa sẽ rút chốt cho mìn nổ khi không được thỏa mãn.

Thấy cả hai thanh niên hung hãn cầm lựu đạn đe dọa, người nhà của ông Bình đã thông báo cho Công an phường Hải Hòa đến can thiệp.

Khi lực lượng công an đến yêu cầu cả 2 giao nộp lựu đạn, đối tượng Hưng bất ngờ ném quả lựu đạn trên tay về phía lực lượng chức năng. Sức công phá của quả mìn khá lớn khiến thiếu tá Nguyễn Văn Biện bị gãy xương mác trái và ông Bình bị một mảnh đạn găm vào ngực, 4 người khác bị đa chấn thương.

Mặc dù bị thương nhưng thiếu tá Biện vẫn lao vào ghì chặt Hưng để cùng các đồng đội với sự giúp đỡ của người dân bắt giữ cả Hưng và Thắng.

3 quả pháo cá và 4 viên đạn quân dụng thu giữ ở nhà Hưng  

Ngay sau đó, thiếu tá Biện, ông Bình và 4 người khác bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Móng Cái. Do vết thương quá nặng, ông Bình đã được người nhà đưa sang Trung Quốc điều trị.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trần Phước Hưng, cảnh sát thu giữ thêm 3 quả pháo (loại pháo ném cá) và 4 viên đạn súng quân dụng.

Ngay trong ngày 7/1, Công an TP Móng Cái đã khởi tố vụ án, bị can đối với Thắng, Hưng về hành vi giết người.

Theo Người lao động

Bạn có cảm nghĩ gì về "Quảng Ninh: Ném lựu đạn vào công an, 6 người bị thương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin