Quảng Ninh ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện K Hà Nội

Tin tứcThứ Sáu, 07/05/2021 23:35:26 +07:00
(VTC News) -

Nữ bệnh nhân nhiễm SARS CoV-2 ở Hạ Long (Quảng Ninh) được xác định có liên quan đến Bệnh viện K Hà Nội - Cơ sở 3.

Tối 7/5, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa phát hiện 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là chị P.T.H. (trú tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long), liên quan đến Bệnh viện K3.

Quảng Ninh ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện K Hà Nội - 1

Tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 01 ca bệnh dương tính với SARS-COV-2 có tiền sử dịch tễ liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội).

Cụ thể, ngay sau khi có thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội); 03 cơ sở Bệnh viện K (cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều); Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức truy vết, khoanh vùng những người đã từng đến bệnh viện nói trên trong thời gian từ ngày 10/4.

Qua sàng lọc, xét nghiệm, phát hiện trường hợp của chị P.T.H.. Chị P.T.H. lên chăm mẹ tại Bệnh viện, lần gần nhất lên viện K3 từ 28/4 - 4/5 rồi về nhà tại khu 1, phường Cao Xanh, TP Hạ Long.

Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang truy vết các F1, F2, F3 và thực hiện các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kêu gọi tất cả những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh từ 10/4 đến nay đã đến, trở về ở các cơ sở y tế nêu trên, cần thực hiện ngay các biện pháp thực hiện tự cách ly ở nhà;

Khẩn trương thông tin ngay đến trạm y tế hoặc chính quyền địa phương (yêu cầu thông tin bằng điện thoại, không trực tiếp đến liên hệ) hoặc gọi đến đường dây nóng 18009214 để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp