Quảng Ninh chốt ngày thu phí và mức phí các loại xe qua cầu Bạch Đằng

(VTC News) - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa thống nhất chốt ngày thu phí và mức phí đối với các loại xe qua cầu Bạch Đằng nối cao tốc Hạ Long – Hải Phòng với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Chiều 28/9, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp giao ban Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh để bàn và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng, trong đó có vấn đề thời gian thu phí cầu Bạch Đằng và mức phí chính thức.

Trên cơ sở báo cáo công tác chuẩn bị và đề xuất của Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng và ý kiến của các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thống nhất bắt đầu thu phí cầu Bạch Đằng từ 0h00’ ngày 15/10/2018.

Quang Ninh chot ngay thu phi va muc phi cac loai xe qua cau Bach Dang hinh anh 1

 Cầu Bạch Đằng chính thức thu phí từ 0h ngày 15/10.

Liên ngành Công ty Cổ phần BOT Bạch Đằng thống nhất đề xuất, giá thu phí thấp nhất là: Xe dưới 12 ghế ngồi, xe có trọng tải dưới 2 tấn, các loại xe bus vận tải khách công cộng là 35.000 đồng/lượt; cao nhất là xe có trọng tải từ 18 tấn trở lên xe chở hàng bằng container 40 feet là 180.000 đồng/lượt.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đồng ý chủ trương trước mắt thu phí một dừng và phấn đấu thực hiện thu phí không dừng trong năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long yêu cầu chủ đầu tư, các đơn vị chức năng của tỉnh hoàn tất các phần việc còn lại để sẵn sàng triển khai thu phí cầu Bạch Đằng, trong đó tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất nhà điều hành thu phí; hoàn thiện toàn bộ hệ thống chiếu sáng của cầu, chiếu sáng đường.

Công an tỉnh có phương án đảm bảo an ninh trật tự khi bắt đầu tổ chức vận hành thu phí cầu Bạch Đằng; Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng tập trung đào tạo cho nhân viên thu phí một cách bài bản, trang phục, tác phong chuyên nghiệp; bố trí xe cứu hộ để xử lý kịp thời các sự cố trên tuyến...

Tuyến đường cao tốc nối TP Hạ Long đến Hải Phòng dài 25,2km, trong đó có Dự án đường từ TP Hạ Long đến cầu Bạch Đằng (sử dụng vốn ngân sách tỉnh Quảng Ninh) có chiều dài 19,8km, tỉnh Quảng Ninh không có chủ trương thu phí đường bộ, chỉ thu phí dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến. Cầu Bạch Đằng chính thức thông xe từ ngày 1/9 và từ đó đến nay hoàn toàn miễn phí.

Video: Thủ tướng phát lệnh thông xe cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long - Hải Phòng

Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU