Quảng Ninh chào đón vị khách du lịch quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam trên du thuyền 5 sao

(VTC News) - Bộ VH-TT và Du lịch cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh vừa đón vị khách thứ 15 triệu và trên 2.000 khách du lịch đến Hạ Long trên du thuyền 5 sao Celebrity Millennium.

Sáng 19/12, tại Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long, Tổng Cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh và đại diện các doanh nghiệp du lịch tổ chức đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam năm 2018. Đây là niềm vui của du lịch Việt Nam và vinh dự của ngành du lịch Quảng Ninh.

Đến dự lễ đón có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang Ninh chao don vi khach du lich quoc te thu 15 trieu den Viet Nam tren du thuyen 5 sao hinh anh 1

 Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng kỷ niệm chương và phần quà cho du khách quốc tế thứ 15 triệu.

Vị khách thứ 15 triệu là ông James Kopenec, quốc tịch Mỹ, cùng hai vị khách liền kề thứ 14.999.999 và 15.000.001 là bà Annita De Vriesere, quốc tịch Bỉ và ông Masahiki Nagaishi, quốc tịch Nhật Bản đi trên tàu Celebrity Millennium, chở trên 2.000 du khách cập Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long.

Nhân dịp này, lãnh đạo ngành du lịch tặng kỷ niệm chương cùng các phần quà cho các vị khách thứ 15 triệu và 2 vị khách liền kề cùng các phần quà lưu niệm cho các du khách cập Cảng.

Quang Ninh chao don vi khach du lich quoc te thu 15 trieu den Viet Nam tren du thuyen 5 sao hinh anh 2

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng trao kỷ niệm chương và các phần quà cho vị khách quốc tế thứ 14.999.999 và 15.000.001 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định, sự kiện đón khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam đánh dấu thành công cho những nỗ lực phát triển du lịch của du lịch Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Đây cũng là sự kiện quan trọng, góp phần khẳng định Việt Nam đang và sẽ là một điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện; là tiền đề để du lịch Việt Nam phấn đấu mục tiêu cơ bản là ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2020 và chính thức là ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030.

Quang Ninh chao don vi khach du lich quoc te thu 15 trieu den Viet Nam tren du thuyen 5 sao hinh anh 3

lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, tỉnh Quảng Nình chào đón vị khách thứ 15 triệu đến Việt Nam và cập Cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long.

Là địa phương vinh dự được đón du khách quốc tế thứ 15 triệu, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, đây là niềm vinh hạnh của tỉnh Quảng Ninh, đồng thời cũng đánh dấu sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh.

Số lượt du khách đến với Quảng Ninh tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng theo từng năm. Dịch vụ, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch ngày càng được cải thiện, nâng cao, tạo sức hút với du khách, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.

Năm 2018, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón trên 12 triệu lượt du khách, trong đó trên 5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ du lịch đạt khoảng 22.000 tỷ đồng. Ước thực hiện năm 2018, tổng lượng khách đến Quảng Ninh đạt 12,2 triệu lượt khách, tăng 102% so với kế hoạch, tăng 24% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 5,2 triệu lượt, đạt 105% so với kế hoạch, tăng 22,1% so với năm 2017.

Quang Ninh chao don vi khach du lich quoc te thu 15 trieu den Viet Nam tren du thuyen 5 sao hinh anh 4

 Các vị khách trên chuyến tàu Celebrity Millennium được các vị lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chào đón.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chúc mừng vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam và chúc các du khách trên chuyến tàu sẽ có những trải nghiệm thú vị tại TP Hạ Long xinh đẹp.

Ông James Kopenec, vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam bày tỏ sự xúc động và cảm ơn Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng đã chào đón nồng nhiệt ông cùng các du khách, mang đến cho ông những trải nghiệm thú vị khi vừa đặt chân đến TP Hạ Long. Ông cũng đánh giá cao vẻ đẹp của Việt Nam và tin tưởng rằng du lịch Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và con số 20 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019 hoàn toàn sẽ đạt được.

>>> Đọc thêm: Tàu du lịch 5 sao chở hơn 3.000 du khách cập cảng tàu khách quốc tế đầu tiên của Việt Nam

Quảng Ninh dự kiến đón trên 12 triệu lượt du khách trong năm 2018

Quảng Ninh dự kiến đón trên 12 triệu lượt du khách trong năm 2018

Quảng Ninh đã cơ bản đạt được mục tiêu đặt ra từ đầu năm là đón 12 triệu lượt du khách trong năm 2018, xứng đáng là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam.
Video: Thanh Hóa chi gần 43 tỷ đồng xây nhà vệ sinh cho du khách

Video: Thanh Hóa chi gần 43 tỷ đồng xây nhà vệ sinh cho du khách

Thanh Hóa chi gần 43 tỷ đồng để xây 181 nhà vệ sinh đạt chuẩn phục vụ khách du lịch, phù hợp với các tiêu chuẩn được Tổng cục Du lịch quy định.
Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU