Quảng Ninh cấm người và phương tiện từ Hải Dương vào tỉnh qua chốt cầu Bạch Đằng

Tin nhanh 24hThứ Hai, 15/02/2021 19:49:13 +07:00
(VTC News) -

Dòng người từ các địa phương bắt đầu đổ dồn về Quảng Ninh sau quãng thời gian nghỉ Tết khiến lưu lượng người và phương tiện tại các chốt kiểm soát rất đông.

16h chiều nay (15/2) tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng, dòng người từ các địa phương khác đổ về Quảng Ninh rất đông. Đây là những người chủ yếu về địa phương ăn Tết, nay trở về Quảng Ninh để cư trú, công tác và học tập… Dòng người đổ dồn vào trong các lều bạt để thực hiện khai báo y tế, phương tiện dừng đỗ tràn lan gây ùn ứ chiều vào Quảng Ninh.

Quảng Ninh cấm người và phương tiện từ Hải Dương vào tỉnh qua chốt cầu Bạch Đằng - 1

Chiều nay (15/2), lượng người và phương tiện đổ về Quảng Ninh tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long- Hải Phòng rất đông.

Trên mạng xã hội trưa nay (15/2) xuất hiện thông tin không chính xác cho rằng Quảng Ninh sẽ dừng toàn bộ phương tiện vào tỉnh, những người vào tỉnh sẽ bị cách ly theo đúng quy định khiến rất nhiều người dân hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên theo ghi nhận của phóng viên, tất cả các phương tiện từ các địa phương khác vẫn được ra, vào tỉnh Quảng Ninh, tuy nhiên phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ, trung thực. Chỉ phương tiện là xe khách chở người từ vùng dịch, xe taxi, phương tiện từ tỉnh Hải Dương, phương tiện mang biển số 34 tỉnh Hải Dương và người có hộ khẩu tại tỉnh Hải Dương bắt buộc bị lực lượng chức năng tại chốt cho quay đầu, không được vào tỉnh.

Quảng Ninh cấm người và phương tiện từ Hải Dương vào tỉnh qua chốt cầu Bạch Đằng - 2

 

Anh Nguyễn Văn Việt, quê tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương cho biết: “Chúng tôi ở vùng không có dịch là huyện Thanh Hà. Hộ khẩu của tôi ở Quảng Ninh nhưng năm nay về quê ăn tết với bố mẹ. Về chủ trương nếu các cơ quan chức năng không cho công dân từ Hải Dương vào thì bản thân công dân chúng tôi cũng tán thành thôi vì mục tiêu là chống dịch tốt nhất".

Quảng Ninh cấm người và phương tiện từ Hải Dương vào tỉnh qua chốt cầu Bạch Đằng - 3

 

Việc lượng người đổ dồn về tỉnh Quảng Ninh quá đông cũng khiến lực lượng chức năng làm việc tại chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng rơi vào tình trạng quá tải, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh khi khoảng cách giữa những người khai báo y tế không đảm bảo theo quy định, nguy cơ người dân khai báo không trung thực khi từ vùng dịch trở về…

Đại úy Phạm Văn Phương, cán bộ Đội CSGT Công an thị xã Quảng Yên cho biết: “Lưu lượng người ở các địa phương đi ăn tết rất đông nên chúng tôi dù đã căng mình bố trí lực lượng nhưng vẫn không xuể. Lực lượng chức năng ở đây tương đối đủ các ngành nghề nhưng về số lượng con người so với yêu cầu hiện đang thiếu. Tôi cũng mong muốn mọi người nên hạn chế đi lại và mong lực lượng làm việc tại các đầu chốt sẽ được tăng cường thêm để đảm bảo yêu cầu đặt ra".

Quảng Ninh cấm người và phương tiện từ Hải Dương vào tỉnh qua chốt cầu Bạch Đằng - 4

 

Quảng Ninh cấm người và phương tiện từ Hải Dương vào tỉnh qua chốt cầu Bạch Đằng - 5

Phương tiện mang biển kiểm soát 34 tỉnh Hải Dương, hoặc người có hộ khẩu tại tỉnh Hải Dương thì bị lực lượng chức năng tại chốt cho quay đầu.

Để vận chuyển, đón cán bộ công nhân viên từ các tỉnh trở lại làm việc tại các cơ quan, đơn vị, công trường, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ:

Đối với các cơ quan, đơn vị khi bố trí xe hoạt động vận chuyển đón CBCNV trở lại làm việc: Thực hiện cấp Lệnh vận chuyển và lập danh sách công nhân để lái xe cầm theo trong suốt hành trình; Yêu cầu lái xe và người ngồi trên xe thực hiện Thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và các quy định của địa phương tại các khu vực đang phong tỏa, cách ly; Hợp đồng vận chuyển (đối với phương tiện thuê). Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị sẵn sàng một số phương tiện vận tải khách đủ điều kiện hoạt động và đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19 để phục vụ đưa đón công nhân.

Duy Thái/VOV-Đông Bắc
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp