Quảng Nam: Quê nghèo rúng động vụ vỡ hụi tiền tỷ
  • Zalo

Quảng Nam: Quê nghèo rúng động vụ vỡ hụi tiền tỷ

Thời sự Thứ Ba, 03/01/2012 01:14:00 +07:00

(VTC News) - Tất cả nạn nhân của Trần Thị Huệ đều là bà con nông dân nghèo khổ, tranh thủ bán thêm trứng vịt lộn, ít rau sống, rau lang, rau muống...

(VTC News) - Hơn 3 ngày nay, vùng quê nghèo xã Tam Xuân 1 của huyện Núi Thành, Quảng Nam rúng động về vụ bể hụi, vỡ nợ khi bà Trần Thị Huệ "ẵm đi" số tiền gần 2 tỷ đồng, sự việc khiến người dân vùng quê nghèo này trở nên khốn đốn.

Sáng 29/12, chúng tôi tìm đến chợ Ông Nhơn, nằm trên đường QL1A thuộc địa phận xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành. Đây là chợ làng, chỉ cách UBND xã Tam Xuân 1 khoảng 100m.

Vừa bước vào chợ, chúng tôi đã nghe những tiếng oán trách Trần Thị Huệ (khoảng 40 tuổi ở thôn 7, xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) của bà con tiểu thương -"Thấy nó hiền mới chơi hụi với nó, cho nó vay tiền. Không ngờ vợ chồng nó ôm tiền tỷ bỏ trốn khỏi địa phương, làm cho bà con chết đứng chết ngồi".

Cụ Lê Thị Nguyên tố cáo đã bị Huệ "ôm" hết 21 triệu đồng tiền bán đàn heo con và tiền bán trứng vịt rồi biến mất. 

Điều đáng nói, tất cả nạn nhân của Trần Thị Huệ đều là bà con nông dân nghèo khổ, tranh thủ lúc nông nhàn mua ít trứng vịt lộn, ít rau sống, rau lang, rau muống ra chợ Ông Nhơn ngồi bán kiếm tiền mua mắm muối, cá.

Họ đang cố dành dụm tiền mua sắm đồ ăn Tết Nhâm Thìn năm 2012, song vì tin lời dỗ ngon ngọt của Huệ mà trở nên khốn đốn.

Ngay sau hay tin bị Trần Thị Huệ "ôm" 21 triệu đồng của mình bỏ trốn khỏi địa phương, cụ Lê Thị Nguyên (66 tuổi nhà ở xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành) lang thang khắp xóm rồi ra chợ khóc lóc: “Tôi tranh thủ lúc không ra đồng, mua vài chục trứng vịt bưng ra chợ bán kiếm tiền mua sắm đồ Tết. Huệ rủ chơi hụi, tôi góp cho đến nay được 10 triệu đồng.

Thấy tôi bán đàn heo con được 11 triệu đồng, Huệ năn nỉ hỏi vay, tôi cũng đưa luôn. Không ngờ con Huệ bỏ trốn đi khỏi địa phương làm cho bà con buôn bán ở chợ đứng ngồi không yên. Ai cũng khóc lóc hết nước mắt”.

Thư tố cáo của người dân trình báo sự việc, gửi các cơ quan chức năng nhờ can thiệp 

Theo người dân, số tiền bị Huệ chiếm đoạt không dừng ở con số 1 tỷ đồng, mà còn nhiều hơn, vì Huệ đem luôn “sổ đỏ” ngôi nhà đang ở đi thế chấp ngân hàng vay gần nửa tỷ đồng.

Ở chợ Ông Nhơn, người bị Huệ quỵt hụi, quỵt nợ nhiều nhất là chị Linh (bán thịt) 200 triệu đồng. Mấy ngày nay chị Linh không đi bán ở chợ nữa.

Bà Vân cũng cho Huệ vay 100 triệu đồng, bà Hà (bán rau sống) 50 triệu đồng, chị Tươi (bán trứng vịt lộn) 10 triệu đồng, chị Lan (bán hến ruột) 5 triệu đồng...

Chưa hết, trong số hàng loạt nạn nhân của Huệ còn có cả giáo viên và nhiều đại lý tạp hóa. Trước sự việc, nhiều tiểu thương buôn bán ở chợ Ông Nhơn đã viết đơn tố cáo Trần Thị Huệ lên cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Sáng cùng ngày, Công an xã Tam Xuân 1 cho biết, hiện thông tin chỉ nghe qua lời người dân và vẫn chưa nhận được đơn báo cáo sự việc của các nạn nhân.

Trong khi đó, các tiểu thương, bà con nông dân buôn bán ở chợ Ông Nhơn lại chuẩn bị ăn một cái tết buồn và thiếu thốn khi trắng tay sau một năm mưu sinh.

Thùy Dương

Bạn có cảm nghĩ gì về "Quảng Nam: Quê nghèo rúng động vụ vỡ hụi tiền tỷ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin