• Zalo

Quang Lê, Thanh Tuyền góp mặt tôn vinh 'Vua nhạc sến'

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 02/06/2012 06:35:00 +07:00

(VTC News) - Thanh Tuyền, Quang Lê, Giao Linh, sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Vinh Sử vào ngày 16/6.

(VTC News) - Thanh Tuyền, Quang Lê, Giao Linh, Mai Quốc Huy, Randy, Dương Ngọc Thái, Tuấn Hiệp, Á hậu Trà Ngọc Hằng… sẽ cùng góp mặt trong đêm nhạc tri ân nhạc sĩ Vinh Sử vào ngày 16/6, tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô (Hà Nội).

Các ca sĩ sẽ mang đến những ca khúc nổi tiếng nhất của người được mệnh danh là “ông vua nhạc sến” như: Nhẫn cỏ cho em, Làm dâu xứ lạ, Cầu tre kỷ niệm, Đêm lang thang, Mưa bụi, Nhành cây trứng cá, Chuyến xe lam chiều, Vòng nhẫn cưới, Hai bàn tay trắng, Người phu kéo mo cau, Không giờ rồi, Áo đẹp nàng dâu….

Nhạc sĩ Vinh Sử 

Có thể nói đó cũng là những ca khúc đã từng gắn với kỷ niệm của đông đảo người yêu nhạc bolero và cũng đã làm nên tên tuổi cho rất nhiều ca sĩ lớn như: Thanh Tuyền, Giao Linh, Quang Lê…

Ca sĩ Quang Lê sẽ mang đến những nhạc phẩm đã giúp anh chiếm trọn trái tim của bao cô gái: Gõ cửa trái tim, Áo đẹp nàng dâu, Nhành cây trứng cá…

Đặc biệt Á hậu Trà Ngọc Hằng vừa mới chính thức lấn sân vào lĩnh vực ca hát sẽ thể hiện một ca khúc quen thuộc và trẻ trung của nhạc sĩ Vinh Sử. Đây có thể coi là một thử nghiệm mới mẻ của Trà Ngọc Hằng, bởi đây là lần đầu tiên cô chạm ngõ với “nhạc sến”…

Á hậu Trà Ngọc Hằng 

Trà Ngọc Hằng cho biết, cô nhận lời tham gia chương trình vì chính cô rất yêu những ca khúc của người nhạc sĩ tài danh này, từ khi còn nhỏ cô đã thuộc những ca khúc “Mưa bụi”, “Nhành cây trứng cá”… của ông.
Nhạc sĩ Vinh Sử tên thật là Bùi Vinh Sử, sinh năm 1944 tại Sài Gòn. Quê quán của Vinh Sử ở tỉnh Hà Tây. Cha mẹ của ông hòa vào dòng phu đồn điền cao su lưu lạc vào miền Đông Nam Bộ trong thập niên 40, thế kỉ XX. Sau đó, ông bà bỏ nghề, chuyển về một xóm lao động nghèo ở quận 4, Sài Gòn và làm nghề lò bún. Chính nơi đây, hàng trăm sáng tác viết cho giới bình dân của Vinh Sử đã ra đời.

Vinh Sử sáng tác với nhiều bút danh như Vinh Sử, Cô Phượng, Hàn Ni, Diễm Nhi, Đức Vượng...  Ông gắn bó với dòng nhạc quê hương mang tính đại chúng với hàng ngàn ca khúc mà chính ông cũng không nhớ hết. Trong đó có khoảng hơn trăm ca khúc là phổ biến và nổi tiếng. Các sáng tác của ông được hầu hết giới bình dân đón nhận vì nó gần gũi với cuộc sống của họ. Nội dung ca khúc thường nói về những thân phận không may mắn, những mối tình trắc trở do không "môn đăng hộ đối" giữa một chàng trai nghèo và một cô gái giàu sang.

Mặc dù ca khúc của nhạc sĩ phổ biến trong đời sống của người dân, được coi là vua nhạc sến nhưng ông hiện giờ vẫn sống một đời sống của người nghệ sĩ nghèo ở xóm nghèo Quận 4 (TP Hồ Chí Minh).

Hơn một năm nay, nhạc sĩ chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo là u trực tràng. Sức khoẻ tuy đã hồi phục được mấy phần và khá hơn so với hồi năm ngoái, nhưng nhạc sĩ còn rất vất vả để khoẻ lại sau 8 tháng hoá trị.

Ca sĩ Quang Lê 


Ông tỏ ra rất cảm động và hạnh phúc khi được tổ chức đêm nhạc của riêng mình tại Hà Nội. Rất nhiều ca sĩ hàng đầu đã hát nhạc của ông, nhưng một đêm nhạc cho riêng ông thì lại rất hiếm hoi.

Bởi vậy, nhạc sĩ sẽ cố gắng ra Hà Nội để tham gia chương trình vinh danh âm nhạc của mình. Ông sẽ lên sân khấu giao lưu cùng khán giả và sẽ kể lại xuất xứ ra đời của các ca khúc, đó cũng chính là những ký ức sâu sắc trong cuộc đời ông.

Những người thực hiện chương trình mong muốn mang đến cho công chúng những bài hát phổ biến nhất của ông, gắn liền với kỷ niệm của bao thế hệ. Và đơn vị tổ chức cũng sẽ dành tặng một số tiền trích từ tiền bán vé để tặng nhạc sỹ Vinh Sử.

Trần Lê

Bạn có cảm nghĩ gì về "Quang Lê, Thanh Tuyền góp mặt tôn vinh 'Vua nhạc sến'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin