• Zalo

Quang Hải, Văn Hậu ‘chán chơi bóng’ khi trở về CLB Hà Nội?

Thể thao Thứ Hai, 04/03/2019 08:48:00 +07:00

Đó là câu hỏi một phóng viên này đặt ra cho HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội sau trận hòa 1-1 của đội bóng này trước Quảng Nam.

“Tôi nghĩ đến thời điểm này chỉ có Hùng Dũng, Duy Mạnh từ Đội tuyển Quốc gia trở về bắt nhịp với V-League nhanh nhất. Đức Huy thể hiện được một phần nào đó. Còn Quang Hải và Văn Hậu chưa thể hiện đúng khả năng của các bạn ấy. Nhưng chúng ta phải cho các bạn ấy thời gian. Bóng đá là môn chơi tập thể, các bạn ấy không thể gánh được cả một đội mà đội bóng mới gánh được các bạn ấy, giúp các bạn ấy lấy lại phong độ”, HLV Chu Đình Nghiêm trả lời.

52733566_2710649828945955_4767924657934303232_n

Quang Hải chơi mờ nhạt ở trận đầu tiên tại AFC Cúp và dự bị trận gặp Quảng Nam. 

Nói thêm về phong độ của Quang Hải, chiến lược gia gốc Thanh Hóa cho rằng, Quang Hải là cầu thủ trẻ và hiện tại ông hài lòng với những gì cầu thủ này đang thể hiện.

“Mong Quang Hải chơi thăng hoa thời điểm này tôi chưa muốn. Đây là môn chơi tập thể, không phải lúc nào bạn cũng thăng hoa được, phải chờ. Bây giờ Quang Hải luôn bị truyền thông để ý xem lúc nào ra sân, chơi có tốt không. Rồi các đội bóng khác cũng luôn để ý đến Quang Hải, không gian chơi bóng của bạn ấy bị thu hẹp lại. Đây là áp lực với Quang Hải. Tôi muốn Quang Hải lấy lại những cảm giác nhất định và trong thời gian tới, có thể Quang Hải đá chính, cũng có thể dự bị nhưng điều quan trọng nhất là bạn ấy phải cởi bỏ được áp lực.

Tôi không gây áp lực với Quang Hải. Tôi cần Quang Hải chơi theo đội bóng, và đội bóng sẽ giúp bạn ấy. Khi quang Hải vào sân, tôi cũng nói với bạn ấy rằng, cứ chơi thoải mái, chơi đúng những gì mình có, còn hỏng trong bóng đá là bình thường. Nếu Quang Hải cứ nghĩ mình phải làm được điều gì đó cho CLB thi đó sẽ là áp lực ngược”, ông Chu Đình Nghiêm nhấn mạnh.

Qnam-HN-7

 HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC.

Về trận hòa 1-1 trước Quảng Nam, thuyền trưởng của đội bóng thủ đô phủ nhận việc đội bóng của ông chơi dưới sức.

“Trong bóng đá không thể nói trước được điều gì. Hà Nội FC đá với bất cứ đối thủ nào chứ không riêng gì Quảng Nam luôn luôn khó khăn. Đội bóng nào tận dụng tốt cơ hội, đội đó có kết quả tốt. Không phải trận nào chúng tôi chưa đá cũng nghĩ là chắc thắng.

Hà Nội chơi nhiều hơn các đội khác 5 trận, bị bào mòn thể lực. Khi bạn chơi với 100% thể lực chắc chắn bạn sẽ hưng phấn hơn. Nhưng điều này phải tính để phân bổ. Không thể đòi hỏi cầu thủ trận nào cũng chơi 100% được”, ông Nghiêm chia sẻ.

Video Quang Nam 1-1 Hà Nội FC

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin