Quảng Bình đề nghị Bộ TN&MT xác minh hiện tượng lạ dưới đáy biển

Thời sựThứ Sáu, 06/05/2016 07:33:00 +07:00

Trước những phản ánh của ngư dân về việc phát hiện dưới đáy biển, hoặc dưới rạn san hô có hiện tượng cặn đục, Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Bình đã có công văn

Trước những phản ánh của ngư dân về việc dưới đáy biển, hoặc dưới rạn san hô có hiện tượng cặn đục, Sở Tài nguyên Môi trường Quảng Bình đã có công văn gửi Bộ chủ quản đề nghị vào cuộc xác minh.
 
Nhiều ngư dân ở xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch cho biết khi họ lặn xuống biển cách bờ khoảng 2 đến 3 hải lý và thấy dưới đáy biển, ở các rạn san hô có một lớp cặn màu trắng đục dày gần nửa mét, có nhiều cá chết chìm đang phân hủy và nước có mùi hắc như mùi của các chất tẩy rửa…

Ngư dân phản ánh lưới của họ khi thả xuống vùng biển đó khi kéo lên sạch trắng như có ai giặt.
Ngư dân phản ánh lưới của họ khi thả xuống vùng biển đó khi kéo lên sạch trắng như có ai giặt. 

“Trước đây chúng tôi đi bủa lưới, khi kéo lên lưới bị bám đầy rong rêu, bùn đất nên nhìn tấm lưới đen, cũ. Nhưng những ngày sau khi có hiện tượng cá chết dạt vào bờ, lưới của chúng tôi tự nhiên trắng trong như mới, như có ai giặt sạch sẽ vậy”-  ngư dân Nguyễn Ơn (57 tuổi) phản ánh.


Trước những phản ánh của ngư dân, chiều ngày 5/5, ông Lê Minh Ngân – Giám đốc Sở Tài nguyên Môi Trường Quảng Bình đã ký công văn số 768, báo cáo và đề nghị Bộ TN&MT vào cuộc.

 
“Kính đề nghị Bộ chỉ đạo các đơn vị quan trắc lưu ý hiện tượng được người dân phản ánh nói trên trong quá trình khảo sát, lấy mẫu nước và trầm tích để phân tích nhằm góp phần đánh giá toàn diện tình hình trong qua trình tìm nguyên nhân gây cá chết hàng loạt ven biển các tỉnh miền Trung thời gian qua, đồng thời có phương án xử lý phù hợp để nhân dân yên tâm tiếp tục đánh bắt thủy hải sản trên biển” – công văn viết.

Video: Xuất hiện vệt nước màu đỏ ở Quảng Bình


Nguồn: Dân Việt

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn