• Zalo

Đối thủ Hàn Quốc của U22 Việt Nam mạnh cỡ nào?

Thể thao Thứ Hai, 31/07/2017 15:45:00 +07:00

U22 Việt Nam sẽ có 2 trận giao hữu tại Hàn Quốc trong quá trình tập huấn tại đây và nhiều không rõ, quân xanh của thầy trò Hữu Thắng mạnh cỡ nào?

23h hôm nay, U22 Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ đóng quân tại trung tâm huấn luyện Mokpo, Jeonnam, nơi U20 Việt Nam từng đóng quân trước thềm U20 World Cup và cũng là nơi đội tuyển Việt Nam từng tập huấn trước thềm AFF Cup 2016.

Trong chuyến tập huấn kéo dài từ 10 ngày, thầy trò U22 Việt Nam sẽ có hai trận giao hữu với CLB Mokpo City vào ngày 5/8 và CLB Busan vào ngày 8/8.

Về "quân xanh" của U22 Việt Nam, CLB Mokpo City là đội bóng đang chơi ở giải Korea National League (giải Quốc gia Hàn Quốc, tương đương hạng Ba). Thành tích tốt nhất của Mokpo City tại giải đấu này đến nay vẫn là xếp thứ 4 ở mùa giải 2015.

Korea National League là giải bán chuyên nghiệp của Hàn Quốc nhưng các cầu thủ thi đấu ở giải này phần lớn là cầu thủ chuyên nghiệp. Dù vậy, so với U22 Việt Nam, Mokpo City chỉ là "quân xanh" tầm trung nếu không muốn nói thua kém.

Busan

 Busan có thể giúp U22 Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm trước thềm SEA Games.

Còn CLB Busan là “quân xanh” vừa tầm và có thể giúp U22 Việt Nam vỡ ra nhiều điều nếu họ chơi với đội hình mạnh nhất và quyết tâm cao.

CLB Busan đang thi đấu tại K League Challenge, giải hạng Nhì, sau K-League Classic. Lúc này, sau 22 vòng, Busan đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng và có nhiều cơ hội lên chơi ở K-League Classic mùa tới.

Trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 29, U22 Việt Nam đã có trận giao hữu với U20 Argentina và bị đối thủ vùi dập tới 5-0. Đây là trận thua khiến U22 Việt Nam bị chỉ trích nặng nề về tinh thần thi đấu và việc không biết mình biết ta.

Tiếp đến, U22 Việt Nam được thử lửa tại vòng loại U23 châu Á 2018. Chúng ta có 2 chiến thắng đậm trước những đối thủ yếu là U22 Đông Timor, U22 Macau và 1 trận thua trước U22 Hàn Quốc.

Trước khi sang Hàn Quốc tập huấn, thầy trò HLV Hữu Thẵng có thêm cuộc thử  sức với “quân xanh” chất lượng là đội Ngôi sao K-League và giành chiến thắng 1-0.

Video: U22 Việt Nam đánh bại đội Ngôi sao K-League

Sau chiến thắng này, HLV đội ngôi sao K-League tỏ ra xã giao khi nói rằng, ông không nhìn thấy điểm yếu của U22 Việt Nam. Tuy nhiên, bản thân HLV Hữu Thắng và các chuyên gia đều hiểu rằng, U22 Việt Nam vẫn còn những hạn chế và chuyến tập huấn tại Hàn Quốc là cơ hội để thầy trò HLV Hữu Thắng khắc phục.

Hy vọng 2 trận đấu còn lại trước thềm SEA Games tại Hàn Quốc sẽ giúp U22 Việt Nam hoàn thiện mình hơn để sẵng sàng bước vào giải đấu quan trọng nhất năm –SEA Games 29.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều