Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Quán quân mùa 4 'Thực hiện ước mơ' giành được học bổng 324.000 đô la Úc

(VTC News) - Vượt qua hàng ngàn thí sinh tài năng của “Thực hiện ước mơ” mùa 4, Nguyễn Thị Xuân Tâm đã bước lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi để giành được học bổng tổng cộng lên tới 324.000 đô la Úc.

Chinh phục ban giám khảo

Với ước mơ trở thành một bác sĩ ngoại khoa, Xuân Tâm lần lượt chinh phục ban giám khảo bằng năng lực và sự cố gắng của bản thân để tiến gần hơn với vị trí quán quân.

Tâm chuẩn bị chu đáo cho mọi vòng thi, tự tin khi đối mặt với ban giám khảo và sử dụng khả năng hoạt ngôn của mình trong cách ứng xử với câu trả lời.

“Tôi sẽ giữ trong mình trái tim nóng, cái đầu lạnh để có thể xử lý được các tình huống diễn ra trong quá trình điều trị cho bệnh nhân của mình”, Tâm trả lời câu hỏi.

Câu trả lời của Xuân Tâm tại vòng chung kết khiến cả hội trường vang dội tiếng vỗ tay tán thưởng. Với câu trả lời xuất sắc này, Tâm hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị quán quân, dành học bổng của Đại học Western Sydney để tiếp tục theo đuổi đam mê.

Quan quan mua 4 'Thuc hien uoc mo' gianh duoc hoc bong 324.000 do la Uc hinh anh 1

Xuân Tâm tại vòng thi chung kết “Thực hiện ước mơ” mùa 4.

Theo như ban tổ chức công bố, thí sinh đạt giải nhất sẽ nhận được: Giấy khen Thành Đoàn, 01 suất học bổng du học chương trình cử nhân toàn phần tại Úc trị giá 75.000 (AUD) đô la Úc, tiền mặt 10 triệu đồng, và Học bổng toàn phần Chuỗi chương trình “Thế Hệ Tiếp Nối - Gennext” dành cho học sinh cấp 3  trị giá 43 triệu đồng.

Thế nhưng, giải thưởng Xuân Tâm nhận được còn lớn hơn thế.

Ước mơ của Tâm là trở thành một bác sĩ ngoại khoa tại ĐH Western Sydney (của Úc). Chuyên ngành Tâm theo học có thời gian đào tạo 6 năm, đồng nghĩa với việc chi phí học tập tăng lên rất nhiều.

Sau khi xem xét, đại diện của ĐH Western Sydney đã chấp nhận nâng giá trị suất học bổng cho 7 năm học (trong đó, có một năm học dự bị trước khi vào chuyên ngành), để Xuân Tâm có thể hoàn thành trọn vẹn khóa học của mình nếu em đạt được những tiêu chí do nhà trường đề ra.

Quan quan mua 4 'Thuc hien uoc mo' gianh duoc hoc bong 324.000 do la Uc hinh anh 2

Xuân Tâm tại trường đại học Western Sydney. 

Xuân Tâm đã bắt nhịp được cuộc sống tại “chân trời mới”. Tâm chia sẻ: “Sau năm nhất đại học, nếu đạt được 6/7 chỉ tiêu mà trường đề ra, em sẽ được học tiếp chuyên ngành Y khoa với thời gian đào tạo 6 năm.

Trường hợp không đủ chỉ tiêu vào chuyên ngành Y khoa, em sẽ tiếp tục học với khóa học hiện tại về Y tế cộng đồng và Phát triển sức khỏe trong thời gian đào tạo 3 năm. Do mong muốn trở thành bác sỹ ngoại khoa giỏi nên em sẽ quyết tâm số gắng hết sức để đạt được các chỉ tiêu của trường”. 

Như vậy, tổng giá trị giải thưởng mà Quán quân "Thực hiện ước mơ" mùa 4 mà Xuân Tâm nhận được là 324.000 đô la Úc (24.000 đô la Úc cho năm học đầu tiên và 300.000 đô la Úc cho 6 năm học còn lại) cao hơn gấp 4,3 lần giải thưởng được ban tổ chức công bố ban đầu.

Vượt qua mọi khó khăn về ngôn ngữ, văn hóa, lối sống, Xuân Tâm vẫn đang cố gắng hết mình để tiến gần hơn với ước mơ của chính mình.

Có thể nói, đây là bước ngoặt to lớn trong hành trình chinh phục ước mơ trở thành một bác sĩ ngoại khoa của Xuân Tâm. Em được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của thế giới, được thực hành và có những trải nghiệm riêng về nghề.

Quan quan mua 4 'Thuc hien uoc mo' gianh duoc hoc bong 324.000 do la Uc hinh anh 3

Xuân Tâm (bên phải) và bạn học tại đại học Western Sydney - Úc.

Vòng chung kết cuộc thi “Thực hiện ước mơ” mùa thứ 5 với phần tranh tài của 5 thí sinh xuất sắc là đại diện của các tỉnh: Lâm Đồng, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP.HCM, sẽ diễn ra lúc 8h ngày 23/4 tại Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, quận 1, TP.HCM). Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV3 và tường thuật trực tuyến tại fanpage www.facebook.com/thuchienuocmo.vn .

 Cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 5, năm học 2016-2017 được bảo trợ thông tin bởi Báo Sài Gòn Giải Phóng Online, Báo Mực Tím Online, Báo điện tử VTC News. Chương trình vòng chung kết xếp hạng được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV3.

Hồng Ly
Bình luận