• Zalo

Quán Quân Ironman 70.3 Việt Nam 2017 đến từ 'xứ sở chuột túi'

Thể thao Thứ Hai, 08/05/2017 11:09:00 +07:00

Vận động viên Tim van Berkel và Anna Eberhardt-Halasz đã trở thành quán quân nam và nữ của giải IRONMAN 70.3 Việt Nam 2017, đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp nhãn hàng Nước tăng lực Number 1, thuộc Tập đoàn Number 1 (Tân Hiệp Phát) đồng hành cùng cuộc thi này.

Đúng vào 6h20 sáng ngày 7/5, khoảng 1500 vận động viên chính thức bước vào cuộc thi thể lực và sức bền quốc tế với tên gọi Ironman 70.3 Việt Nam.

Hinh anh

 

Các vận động viên tham gia phải trải qua 3 chặng đua đầy khắc nghiệt bao gồm 1.9km đường bơi, vòng đua xe đạp với chiều dài 90 km dọc theo đường bờ biển và cuối cùng là 21,1 km chạy bộ.

Hinh anh

Đúng 6h20 phút các vận động viên bắt đầu xuất phát ở nội dung bơi 

Thời tiết Đà Nẵng những ngày này nóng như đổ lửa, đỉnh điểm thời điểm giữa trưa nhiệt độ trên 32 độ C cộng với hơi nóng phả lên từ mặt đường khiến các vận động viên mất khá nhiều sức lực.

Hinh anh  5

Thời tiết nắng nóng gây khó khăn không nhỏ cho các vận động viên 

Tuy nhiên, với bố trí 13 trạm tiếp nước của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 dọc tuyến đường đua đã góp phần giải nhiệt và cung cấp nguồn năng lượng bền bỉ cho các vận động viên chinh phục thử thách thành công.

Hinh anh  6

 

Hinh anh  7

 

Sau 3 giờ 56 phút 19 giây, vận động viên Tim van Berkel đến từ đất nước của chuột túi đã thể hiện sức mạnh khủng khiếp khi lao về đích như một mũi tên, chính thức trở thành nhà tân vô địch của giải.

Hinh anh  8

 Tân vô địch Ironman 70.3 Việt Nam năm 2017 là nam vận động viên Tim van Berkel người Australia

Tiếp theo, vị trí về nhì thuộc về Russian Ivan Kalashnikov (4 giờ 00 phút 32 giây) và vị trí thứ 3 là Kiwi Mike Phillips (4 giờ 02 phút 14 giây).

Hinh anh  9

 Vận động viên Anna Eberhardt Halasz người Hungary tung nước rút vào phút cuối để giành chức vô địch nữ

Về phía nữ, kịch tính đã xảy ra vào phút cuối khi vận động viên người Australia - Dimity Lee Duke liên tục dẫn đầu suốt chặng đua đã bị vận động viên Anna Eberhardt Halasz người Hungary với đôi chân dài nhanh nhẹn đã vượt mặt trong những kilomet cuối để về đích với tổng thời gian 4 giờ 34 phút 56 giây. Dimity Lee Duke đành chấp nhận về nhì với tổng thời gian 4 giờ 37 phút 04 giây. Vị trí thứ 3 thuộc về Leanne Shiu Yan Szeto của Hồng Kong với tổng thời gian 4 giờ 54 phút 33 giây.

Trong giải năm nay, các vận động viên của Việt Nam đã thể hiện một tinh thần thi đấu quả cảm như các “chiến binh”“Bông hồng thép” Vũ Phương Thanh - người phụ nữ châu Á đầu tiên chạy qua 4 sa mạc khắc nghiệt, hiện đang là đại sứ thương hiệu của nhãn hàng Nước tăng lực Number 1 đã không mấy khó khăn hoàn thành phần thi đấu 3 môn phối hợp, chinh phục thử thách thành công.

Hinh anh  10

 Bông hồng thép” Vũ Phương Thanh thực hiện phần thi đua xe đạp

Hinh anh  11

Chinh phục thử thách thành công 

Bên cạnh đó, những người không là vận động viên chuyên nghiệp như bà Trần Ngọc BíchPhó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát, bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát, Ông Dương Nguyên Vũ - Viện Trưởng Viện John von Neumann (JVN) thuộc ĐH Quốc gia TP. HCM,... đều đã xuất sắc hoàn thành cuộc thi.

Hinh anh  12

Nữ Phó Tổng Giám đốc của Tân Hiệp Phát - Trần Ngọc Bích tham gia cả 3 nội dung phối hợp và hoàn thành cả 3 nội dung một cách xuất sắc 

Hinh anh  13

 

Trong cuộc thi này,  có nhiều vận động viên chỉ mới đăng ký chinh phục thử thách lần đầu tiên, không có nhiều thời gian để rèn luyện và tích luỹ thể lực. Nhưng với một tinh thần yêu thể thao, lòng nhiệt huyết và sự đam mê những người tham gia cuộc thi Ironman 70.3 Việt Nam đều đã mạnh mẽ vượt qua những giới hạn của bản thân để rồi vỡ òa trong cảm xúc khi hoàn thành chặng đường đua đầy khắc nghiệt.

Có thể nói  Ironman 70.3 Việt Nam năm 2017 đã khép lại thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã để lại ấn tượng đẹp cho các vận động viên trong nước và quốc tế. Tất cả đều mong muốn có cơ hội được trở lại vào giải năm sau để tham dự cuộc thi đầy thú vị này.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin