Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Quan lộ thần tốc của hai con gái Bí thư Huyện ủy ở Gia Lai

Thời sự Thứ Hai, 24/04/2017 23:35:00 +07:00

Các con gái của ông Bùi Viết Hội - Bí thư Huyện ủy Chư Prông (Gia Lai) đang giữ những vị trí trọng yếu tại địa phương và có con đường quan lộ thăng tiến vù vù.

Một số cán bộ tại địa phương cho rằng, ông Bùi Viết Hội giữ chức Bí thư Huyện ủy huyện Chư Prông, còn các con của ông làm việc tại địa phương cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, việc 2 con gái của Bí thư Huyện ủy sau khi học ra trường được bố trí làm việc và đề bạt giữ những vị trí then chốt của huyện lại trở thành điều bất thường.

Thăng tiến “có hơi nhanh”

Con gái đầu của ông Hội là bà Bùi Thị Thu Trang (SN 1983), hiện đang giữ chức Phó ban Tổ chức Huyện ủy.

Năm 2004, bà Trang tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm loại trung bình khá. Tháng 10/2004-8/2008 bà Trang làm giáo viên tại Trường THCS Công ty Cao su Ia Drăng (huyện Chư Prông) và đến tháng 9/2008 được chuyển sang làm Hiệu phó Trường THCS Nguyễn Khuyến (xã Ia Kly).

Hinh anh

 Trụ sở Huyện ủy huyện Chư Prông, nơi công tác của ông Hội và con gái.

Khoảng 2 tháng sau, bà Trang được điều chuyển về làm Phó giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông. Từ tháng 7/2015, bà Trang được điều động làm Phó ban Tổ chức Huyện ủy huyện Chư Prông cho tới nay. Theo hồ sơ của bà Trang, năm 2007 bà hoàn thành khóa học trung cấp lý luận chính trị và 2 năm (2008 và 2013) lấy bằng sư phạm, cử nhân luật hệ đại học từ xa.

Con gái thứ hai của ông Bùi Viết Hội là bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988) đang giữ chức vụ Phó phòng Kinh tế hạ tầng huyện Chư Prông. Cuối năm 2010, bà Huyền tốt nghiệp đại học ngành ngữ văn hệ chính quy. Đầu năm 2011, bà Huyền được ông Bùi Viết Hội (lúc này đang giữ chức vụ Chủ tịch UBND huyện Chư Prông) ký hợp đồng tuyển dụng theo hình thức hợp đồng vào công tác tại Đài Truyền thanh - Truyền hình của huyện.

Đến tháng 3/2014, bà Huyền được điều động về làm chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng. Tháng 1/2015, bà Huyền được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng khi mới 27 tuổi.

Ông Nguyễn Tấn Phong - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Prông - cho biết: Về quy trình bổ nhiệm các chức danh, trên cơ sở đề nghị của UBND huyện, Thường trực Huyện ủy xem xét, thống nhất chủ trương rồi mới giao cho Ban Tổ chức Huyện ủy triển khai làm hồ sơ theo quy trình.

Hinh anh

 Bằng thạc sĩ của bà Huyền do một trường ở Philippines cấp.

Khi được hỏi xét năng lực chuyên môn của bà Huyền như thế nào, trong khi ngành học của bà Huyền là ngữ văn nhưng lại sang làm chuyên viên, rồi lên Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng trong thời gian chưa tròn 1 năm, ông Phong giải thích: Bà Huyền đã có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (từ tháng 7/2011-7/2012 bà Huyền theo học lớp thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh, Trường Đại học Khoa học-Công nghệ Nueva Ecija của Philippines và được cấp bằng vào năm 2013). Còn đánh giá năng lực chuyên môn thì thuộc về Thường trực và Thường vụ Huyện ủy.

Nói về tốc độ thăng tiến của 2 cô con gái của ông Hội, ông Phong không tiện đánh giá cụ thể, chỉ nói “có trường hợp hơi nhanh”.

Cả nhà làm quan?

Như thông tin đã nói, ngoài 2 con gái đang giữ 2 vị trí Phó ban Tổ chức và Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng của huyện Chư Prông, con trai út của ông là Bùi Xuân Hiệp cũng đang công tác tại Phòng Tài nguyên - Môi trường của huyện. Theo ông Phong, ông Hiệp nằm trong diện quy hoạch, đang có đề nghị Thường vụ Huyện ủy xem xét bổ nhiệm chức danh phó phòng.

Con rể ông Hội là ông Trương Quang Bảo - chồng của bà Bùi Thị Thu Trang đang giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý các dự án đầu tư của huyện Chư Prông. Trước đó, ông Bảo giữ các chức vụ như: Chuyên viên Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đội phó Đội công trình - đô thị - vệ sinh - nước sạch và môi trường của huyện. Người con rể thứ 2 là chồng của bà Huyền đang làm việc tại Bộ phận một cửa của UBND huyện Chư Prông.

Chiều 24/4, ông Lê Nhật Trường An - Phó trưởng phòng Nội vụ huyện Chư Prông - cho biết: Việc bổ nhiệm bà Huyền là đúng quy trình, còn bà Trang do Huyện ủy quản lý nên không rõ. Việc bổ nhiệm bà Huyền giữ chức danh Phó phòng Kinh tế - Hạ tầng không có quy định nào về thời gian công tác trong chuyên môn, cũng như độ tuổi, miễn không phải nhân viên tập sự là được.

Nói về tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của bà Huyền do một trường đại học ở Philippines cấp, ông An “đảm bảo bằng thật” vì bà Huyền có đi học từ năm 2011-2012. Tuy nhiên, ông An không rõ bà Huyền đi học ngành này ở nước ngoài hay tại địa phương nào.

“Hoàn toàn đúng quy trình” 

Trả lời PV báo Người Lao Động, ông Bùi Viết Hội - Bí thư Huyện ủy Chư Prông khẳng định 2 con gái của ông được bổ nhiệm hoàn toàn đúng quy trình, quy định của pháp luật và không có sự can thiệp, ưu tiên. Sau khi được bổ nhiệm, các con ông “làm rất tốt công việc và được đánh giá cao”. 

Việc bà Trang về công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy Chư Prông, ông Hội cho rằng Ban Tổ chức Huyện ủy đã đề nghị Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai cho tiếp nhận, Sở Nội vụ Gia Lai cũng đã có quyết định cho chuyển. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trang đã tốt nghiệp Đại học sư phạm hệ từ xa và trung cấp lý luận chính trị

Đối với việc bổ nhiệm bà Huyền, ông Hội thừa nhận có “hơi nhanh” vì bà lúc đó chưa công tác đủ 5 năm. Tuy nhiên, bà Huyền đã học trung cấp lý luận chính trị, tốt nghiệp Đại học Ngữ văn và có bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh. “Ban đầu cứ nghĩ rằng phải có 5 năm công chức, viên chức mới được bổ nhiệm. Nhưng khi hỏi ý kiến của những anh em bên nội vụ thì mới biết là không cần vì trong quy định của tỉnh chỉ yêu cầu các sở, chứ các huyện thì không nhắc tới” - ông Hội phân trần.

Video: Góc nhìn khác về cả nhà làm quan

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin