• Zalo

Quân đội Ukraine và lực lượng ly khai trao đổi 900 tù binh

Thế giớiThứ Hai, 12/01/2015 07:07:00 +07:00

Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Daria Morozova cho hay DPR và các lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành chín cuộc trao đổi tù binh.

Theo TASS, ngày 11/1, phát biểu với hãng thông tấn Donetsk, Ủy viên phụ tránh về nhân quyền của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng Daria Morozova cho hay DPR và các lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành chín cuộc trao đổi tù binh kể từ khi bùng phát giao tranh tại vùng Donbass. 

404 người đã được giao cho phía Ukraine và thêm 25 người đã được phóng thích như một cử chỉ thiện chí của DPR. Về phần mình, chính quyền Kiev đã giao cho DPR 500 người.
Các tù binh Lực lượng ly khai chờ đợi tiến trình trao đổi ở thành phố Yasinovataya, gần Donetsk, miền đông Ukraine ngày 26/12. (Nguồn: THX/ TTXVN) 
Tù binh mà các lực lượng vũ trang Ukraine trao trả đa số là thường dân để nhận lại các quân nhân bị DPR bắt giữ. 
Theo bà Morozova các thường dân, trong đó có nhiều phụ nữ, không thuộc lực lượng dân quân của DPR. Dự kiến cuộc trao đổi tù binh lần thứ 10 sẽ được hai bên tiến hành trong 2 tuần tới.
Cũng theo bà Morozova, kể từ khi cuộc xung đột tại Donbass nổ ra, đã có 2.251 người trong vùng, trong đó có 35 trẻ em dưới 18 tuổi, thiệt mạng. 
Tổng thiệt hại do cuộc xung đột gây ra trong năm 2014 là vào khoảng 1,3 tỷ hryvnia (82,25 triệu USD), hơn 7.200 bộ phận cơ sở hạ tầng đã bị hư hại hoặc bị phá hủy.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !