Quân đội Nhật tìm thấy 400 xác chết tại tỉnh Iwate

(VTC News) - Cuối ngày 12/3 (theo giờ Tokyo), đại diện của Bộ Quốc Phòng Nhật Bản cho hay, các binh sỹ và lực lượng cứu hộ của bộ này đã tìm thấy ít nhất từ 300 đến 400 thi thể người chết tại thành phố Rikuzentakata, tỉnh Iwate thuộc vùng duyên hải miền đông.

 

Bộ Quốc Phòng Nhật Bản cho hay đây là những nạn nhân thiệt mạng do sóng thần tấn bất ngờ vào ngày hôm qua 11/3. Khu vực này cũng là một trong những nơi bị thiệt hại nặng nề nhất tại đất nước mặt trời mặt trong hai thảm hoạ liên tiếp vừa mới xảy ra.


Liên quan đến tình hình khắc phục hậu quả động đất, sóng thần và đặc biệt là sự cố nổ nhà máy điện hạt nhân Fukushima No. 1 vừa mới phát sinh, đài truyền hình NHK đã phát đi các bản tin cảnh báo yêu cầu người dân sống trong bán kính 20 km quanh nhà máy phải di tản khẩn cấp để đề phòng bất trắc.

Các kênh truyền hình khác cũng khuyến cáo người dân áp dụng một số biện pháp và lưu ý như: không nên uống nước trực tiếp từ vòi chưa qua xử lý, tắt hết các loại điều hoà không khí , tránh hở các vùng da trên cơ thể ra ngoài không khí, khi buộc phải ra khỏi nhà nên đeo khẩu tra, mặt nạ và dùng khăn mặt ướt để che mặt, mũi...

Tin liên quan

» Nhật Bản tiếp tục “dính” động đất mạnh 6,8 độ richter
» Động đất ở Nhật: Ngân hàng TW ra tay cứu nền kinh tế
» Động đất tại Nhật khiến giá dầu thế giới giảm nhẹ
» Động đất ở NB: Có rò rỉ hạt nhân tại nhà máy nguyên tử
» TT Nguyễn Tấn Dũng điện thăm hỏi sau động đất tại Nhật
» Nhiều doanh nghiệp Việt đình trệ mối hàng vì động đất
» Động đất lịch sử: Gần 2000 người Nhật có thể đã chết
» Nước lửa 'nhấn chìm' Nhật Bản sau động đất
» Clip: Hình ảnh kinh hoàng từ động đất, sóng thần ở Nhật
» Động đất gây “địa chấn” với kinh tế và sản xuất

Lê Dũng (theo AFP)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN