Quan chức Quốc hội: Không thể chấp nhận quy định số lần bán dâm với sinh viên
  • Zalo

Quan chức Quốc hội: Không thể chấp nhận quy định số lần bán dâm với sinh viên

Thời sự Thứ Ba, 30/10/2018 14:40:00 +07:00

Đại biểu Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cũng nêu quan điểm xung quanh Dự thảo gây tai tiếng mới đây của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi bức xúc trước Dự thảo sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4 mới bị đuổi học của Bộ Giáo dục Đào tạo.

Ông Lợi cho rằng đây là việc cả xã hội lên án. "Chỉ một lần bán dâm thôi cũng đã đuổi sinh viên rồi, không thể có bất kỳ một lần nào được", ông Lợi nói.

bui-si-loi

  Đại biểu Bùi Sỹ Lợi.

Ông Bùi Sỹ Lợi khẳng định hành vi mua bán dâm là vi phạm đạo đức lối sống, nên dù Bộ Giáo dục Đào tạo đã rút dự thảo xuống, xin lỗi nhưng Bộ này cần phải xem xét rõ trách nhiệm khi đưa ra những văn bản như vậy.

Liên quan đến Dự thảo sinh viên sư phạm bán dâm đến lần thứ 4 mới bị đuổi học, sáng nay, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ khẳng định "sai phải sửa, kiên quyết sửa".

Bên cạnh đó, ông Nhạ cũng cho biết "sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm cá nhân những người làm sai".

Theo dự thảo của Bộ GD-ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp, nếu hoạt động mại dâm bị bắt tới lần thứ 4 sẽ bị đuổi học. Nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học sẽ bị khiển trách và lần thứ 2,3 sẽ chịu hình thức kỷ luật tương ứng: cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn. Dự thảo ban đầu được lấy ý kiến góp ý đến ngày 26/11.

Đêm qua (29/10), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi đi thông cáo về sự việc này.

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết thực hiện kế hoạch rà soát các văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã xây dựng kế hoạch soạn thảo Thông tư ban hành Quy chế Công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trình độ trung cấp hệ chính quy thay thế Quy chế Công tác HSSV theo QĐ số 42/2007/QĐ-BGDĐT.

Theo kế hoạch Bộ cũng sẽ rà soát, nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDĐT cho phù hợp với thực tiễn.

"Quá trình soạn thảo thông tư này, Ban soạn thảo đã nhận thấy một số nội dung liên quan đến phụ lục quy định khung xử lý kỷ luật đối với một số hành vi vi phạm của HSSV, trong đó có hành vi vi phạm về hoạt động Mại dâm không còn phù hợp cần phải điều chỉnh khi ban hành Quy chế mới.

Tuy nhiên, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử xin ý kiến rộng rãi của nhân dân, ban soạn thảo đã sơ suất, chưa cập nhật dự thảo phù hợp nhất", đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết trân trọng cám ơn các ý kiến góp ý. Ban soạn thảo tiếp thu và hoàn chỉnh dự thảo một cách tốt nhất.

"Bộ cũng sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm của ban soạn thảo và cá nhân có liên quan", thông cáo nêu.

Nhạc Dương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Quan chức Quốc hội: Không thể chấp nhận quy định số lần bán dâm với sinh viên" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất