Quan chức ngoại giao Nga chết tại nhà riêng

Người đứng đầu bộ phận lãnh sự tại đại sứ quán Nga ở Hy Lạp vừa bị phát hiện đã tử vong trong căn hộ ở thành phố Athens ngày 9/1.

Theo BBC, nhà ngoại giao Nga vừa qua đời là ông Andrey Malanin, 55 tuổi. Ông Malanin sống một mình trong căn hộ thuộc khu vực được canh gác an ninh nghiêm ngặt ở Athens. Đây cũng là con phố có nhà của thủ tướng và tổng thống Hy Lạp.

Cảnh sát cho biết sẽ khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết.

Quan chuc ngoai giao Nga chet tai nha rieng hinh anh 1

 Điều tra viên trước căn hộ của ông Malanin.

Các đồng nghiệp tại đại sứ quán cho biết ông Malanin không đi làm vào ngày 9/1, cũng không trả lời các cuộc gọi đến.

Do vậy, khi cảm nhận chuyện bất thường xảy ra, các đồng nghiệp của Malanin đã cùng cảnh sát đến căn hộ của ông đã kiểm tra. Họ cho biết cửa được khoá trái từ bên trong.

Sau khi đã vào được nhà, họ trông thấy ông Malanin đang nằm bất động trên giường. Cảnh sát cho biết thi thể của ông không có vết thương nào, căn hộ cũng không có dấu hiệu đột nhập.

Do vậy, nhà điều tra đã loại trừ khả năng Malanin bị sát hại. Trước đó vài tuần, Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov đã bị một lính cảnh vệ bắn chết hồi tháng 12/2016 ngay giữa nơi công cộng. Động cơ vụ việc được cho là để phản đối Nga can thiệp vào tình hình nội chiến ở Syria và tiến hành chiến dịch dội bom ở Aleppo.

>>> Đọc thêm: Thêm một quan chức ngoại giao Nga bị bắn chết

Bình luận