• Zalo

Quân bầu Đức làm đội trưởng U22 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 19/08/2020 18:00:00 +07:00
(VTC News) -

Được bầu làm đội trưởng U22 Việt Nam nhưng tiền vệ HAGL Dụng Quang Nho thừa hiểu rằng anh và đồng đội phải nỗ lực hết sức mới xứng đáng có suất dự SEA Games năm sau.

"Được phân công làm đội trưởng, em rất tự hào. Mới đầu em nghĩ có nhiều người hơn mình, nhưng rồi em lại được tin tưởng trao cho vinh dự này. Sau những trận V-League có các thầy đi xem, em nghĩ các thầy nhìn được khả năng của em", tiền vệ Dụng Quang Nho chia sẻ trước buổi tập chiều 19/8 của U22 Việt Nam.

Ở lần tập trung này, do số lượng cầu thủ đông, HLV Park Hang Seo chia U22 Việt Nam thành hai đội với hai ban cán sự, ban huấn luyện khác nhau. Dụng Quang Nho được tín nhiệm giao chức thủ quân của một đội, bên cạnh Bùi Hoàng Việt Anh ở đội còn lại.

Quân bầu Đức làm đội trưởng U22 Việt Nam - 1

Dụng Quang Nho (áo trắng) đá chính 5 trận sau 11 vòng V-League mùa này.

Cầu thủ của HAGL cũng là một trong số ít cầu thủ lứa tuổi U22 được ra sân thường xuyên ở V-League mùa này. Dụng Quang Nho đã thi đấu 6 trận, trong đó có 5 trận đá chính và được xem là mảnh ghép quan trọng ở hàng tiền vệ đội bóng phố núi giúp Tuấn Anh, Xuân Trường phát huy năng lực tốt hơn. Dù vậy cầu thủ này cũng hiểu rằng đội tuyển là một môi trường rất khác.

"Câu lạc bộ và đội tuyển có chiến thuật, nhân sự khác nhau. Đội có nhiều bạn mới, bọn em không ăn theo đội mà chia theo phòng, chia theo địa phương đều ra để có thể nói chuyện nhiều hơn với nhau", Dụng Quang Nho phát biểu.

"Em không dám đánh giá các đồng đội vì không phải HLV. Em chỉ mong muốn toàn đội chơi tốt với nhau và cùng nhau đi lên. Tương lai em cũng chưa biết mình có được dự SEA Games hay không. Em cùng các bạn chỉ biết cố gắng để bảo vệ tấm huy chương vàng".

Tiền vệ 20 tuổi cũng tiết lộ những lời tư vấn mà các đàn anh truyền lại khi được triệu tập lên U22 Việt Nam.

"Các anh dặn không được để chấn thương, phải cố gắng hết sức. Ngoài ra em cũng phải suy nghĩ xem mình chưa được làm được những gì và cố gắng thay đổi", Dụng Quang Nho cho biết.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin