Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Quái xế tuổi teen' đầu trần phóng xe máy như bay trên đường phố Huế

(VTC News) – Dù chưa đủ tuổi nhưng các “cậu nhóc” vẫn ung dung "cưỡi" xe máy có dung tích xi–lanh trên 50cm3 tham gia giao thông, thậm chí còn phóng nhanh, không đội mũ bảo hiểm.

Mới đây một tài khoản facebook có tên Lê Phong có đăng tải clip ghi lại hình ảnh ba đứa trẻ cởi trần, mặc quần đùi “cưỡi” chiếc xe máy hiệu Dream BKS 75H6 – 4592, không đội mũ bảo hiểm và chạy xe với tốc độ cao.

Video: Trẻ em kẹp ba, không mũ bảo hiểm phi như bay trên đường

                                          Nguồn: FB Lê Phong

Chủ nhân của clip chia sẻ trên facebook cá nhân, đoạn clip được anh quay vào khoảng đầu tháng 5 tại Quốc lộ 49 (đoạn chạy qua xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa - Thiên Huế).

“Thấy chúng chạy xe quá nhanh, luồn lách qua các phương tiện trông quá nguy hiểm. Tôi thấy thật sự choáng trước hình ảnh đó”, anh Lê Phong chia sẻ.

Tuy nhiên, những gì mà anh Lê Phong ghi lại trong clip không chỉ là trường hợp duy nhất trên đất Huế.

Ghi nhận của PV VTC News tại một số tỉnh lộ, huyện lộ của tỉnh Thừa Thiên – Huế có rất nhiều cô cậu mặt còn “búng ra sữa” nhưng đã ung dung điều khiển xe máy, tham gia giao thông.

Nhiều cậu nhóc ở Huế mặt còn

Nhiều cậu nhóc ở Huế mặt còn "búng ra sữa" nhưng đã chễm chệ trên xe máy để tham gia giao thông. 


Có trường hợp thậm chí còn không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao, thậm chí còn lai dắt, kéo người đi xe đạp.

Cụ thể, trong trưa 15/5 ghi nhận của PV tại xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang) và xã Thủy Vân (huyện Hương Thủy), tỉnh Thừa Thiên - Huế, không khó để có thể bắt gặp được những thiếu niên 15,16 tuổi ung dung chạy xe gắn máy trên đường tỉnh lộ và huyện lộ.

Ngang nhiên không đội mũ bảo hiểm.

Ngang nhiên không đội mũ bảo hiểm.


Anh Lê Văn Thanh người đi đường chia sẻ: “Chứng kiến các em thiếu niên chưa đủ tuổi nhưng vẫn chạy xe gắn máy dung tích trên 50 cm3 rất nguy hiểm. Nhiều lúc chúng còn phóng nhanh vượt ẩu, gây ảnh hưởng đến người đi đường”.

Khi hỏi một số “quái xế” tuổi teen thì đa phần các em đều nhận biết được hành vi của các em là nguy hiểm. Tuy nhiên, vì muốn chứng tỏ mình biết lái xe, thể hiện cái “tôi” cá nhân nên bất chấp.

Những hình ảnh này khiến nhiều người đi đường lo ngại.

Những hình ảnh này khiến nhiều người đi đường lo ngại.


Theo quy định tại Luật giao thông đường bộ Việt Nam thì các hành vi điều khiển xe cơ giới không có giấy phép lái xe, điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ không có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, bằng hoặc chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng đều bị nghiêm cấm.

Luật này cũng nêu rõ những quy định về độ tuổi và sức khỏe của người lái xe là người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3.

Người điều khiển xe máy chuyên dùng tham gia giao thông phải đủ độ tuổi, sức khỏe phù hợp với ngành nghề lao động và có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ, bằng hoặc chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng do cơ sở đào tạo người điều khiển xe máy chuyên dùng cấp.

Như vậy, trong trường hợp các em chưa trang bị những kiến thức cần thiết, chưa đủ tuổi tham gia giao thông hoặc điều khiển xe gắn máy có dung tích xi-lanh trên 50 cm3 là vi phạm luật giao thông đường bộ, không đáp ứng được các yêu cầu cho người tham gia giao thông.

Một số em có hành vi không đội mũ bảo hiểm là tiếp tục vi phạm vào Khoản 2 Điều 30 của Luật Giao thông đường bộ.

Nguyễn Vương – Trần Anh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN