Quách Ngọc Ngoan: Nghệ sĩ đi kiện, đâu có gì

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 10/07/2012 03:00:00 +07:00

"Tôi nghĩ, một người nghệ sĩ đi kiện cũng như bao nhiêu người bình thường khác, không có gì lạ, đâu có gì to tát", Quách Ngọc Ngoan chia sẻ.

"Tôi nghĩ, một người nghệ sĩ đi kiện cũng như bao nhiêu người bình thường khác, không có gì lạ, đâu có gì to tát", Quách Ngọc Ngoan chia sẻ.

- Đã từng vướng vào kiện tụng, theo Quách Ngọc Ngoan thì với một nghệ sĩ khi bị xúc phạm danh dự, hoặc bị chuyện gì đó làm ảnh hưởng đến quyền lợi cá nhân của mình thì con đường đi đến tòa án có phải là một giải pháp tốt nhất?

- Tôi nghĩ, không hẳn đến tòa án là giải pháp tốt nhất, nhất là vụ kiện đối với nghệ sĩ và các nhà báo. Vì đôi khi mình lôi thôi với họ kết quả cũng không tốt lắm. Nếu người ta cố tình làm những chuyện như thế, mà mình lên tiếng thì chắc chắn dù họ nghe không xuôi tai nhưng mà họ cũng chẳng bị ảnh hưởng gì nhiều. Còn mình thì chịu quá nhiều ảnh hưởng từ những lời xúc phạm của cơ quan truyền thông ấy.

Quách Ngọc Ngoan: nghệ sĩ đi kiện là chuyện bình thường

- Có rất nhiều nghệ sĩ lên báo loan tin sẽ kiện người này, người kia, rồi bảo sẽ theo đuổi đến cùng để giải quyết vụ việc. Và công chúng cứ căng mắt, căng tai ra để theo dõi nghe ngóng vụ kiện, nhưng cuối cùng chẳng có vụ kiện gì cả. Vậy thì dư luận có quyền nghi ngờ về động cơ để nghệ sĩ đánh bóng tên tuổi hơn là nhằm vào việc... đòi lại công bằng khi nghệ sĩ tuyên bố sẽ kiện. Ý kiến của Quách Ngọc Ngoan về vấn đề này như thế nào?

- Đó là chuyện của nghệ sĩ nào thì tôi không biết. Còn đối với tôi, tôi không thích làm PR tên tuổi mình bằng những chiêu trò như thế. Khi mà tôi bước chân vào nghề, tôi chưa từng đem hình ảnh của mình vào những sự vụ tuyên bố tào lao như vậy. Đó là một chuyện hết sức vớ vẩn, và mất thời gian.

Đôi bên cứ kéo nhau ra tòa như thế đã là một chuyện không hay ho gì lắm rồi, huống hồ còn đòi níu kiện tụng để mưu cầu tên tuổi. Thật ra, để kiện một ai, đưa ai ra tòa là một chuyện không phải đơn giản, nói chi đến việc, cứ hễ chuyện gì dù cỏn con cũng kiện nhau ra tòa. Ở đây, một khi tôi đã quyết định kiện thì mục đích chính là đòi lại công bằng cho chính mình, chứ không phải kiện để PR, đánh bóng tên tuổi. Tôi không làm điều đó được.

- Nhìn lại, chỉ có ca sĩ Phương Thanh là đi đến cùng vụ kiện ầm ĩ cách đây vài năm. Còn những nghệ sĩ khác thực chất có thể họ sợ một thế lực nào đó, hay sợ bị ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình sau này. Vậy Quách Ngọc Ngoan dừng vụ kiện của chính mình có phải do sợ một điều gì đó?


- Tôi không sợ điều gì cả. Một khi tôi quyết định kiện ai đó khi thấy danh dự, quyền lợi của mình bị xúc phạm một cách không thể chấp nhận, tôi kiện để đòi lại quyền lợi cá nhân cho mình, chứ không phải kiện để rồi sợ sau này bị trả đũa. Tôi có gì đâu mà phải sợ, nếu tờ báo đó không xin lỗi thì thử xem tôi có kiện không. Chắc chắn tôi sẽ kiện tới cùng.

- Theo Quách Ngọc Ngoan, khi đưa nhau ra tòa thì hình ảnh của một người nghệ sỹ có bị ảnh hưởng gì nhiều không?

- Tôi nghĩ, cũng không ảnh hưởng gì đến hình ảnh của người nghệ sỹ, có chăng là ảnh hưởng về thời gian. Chỉ khi một người nghệ sĩ bị ai đó kiện thì đó mới là hình ảnh không tốt. Tôi nghĩ, một người nghệ sĩ đi kiện cũng như bao nhiêu người bình thường khác, không có gì lạ, đâu có gì to tát.

Nói thật lòng thì khi không còn cách giải quyết nào khác, thì người ta mới quyết định đi kiện mà thôi.

Theo CAND


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn