• Zalo

'Quá xấu', thiếu nữ buộc phải rời Hàn Quốc

Thế giớiThứ Năm, 06/06/2013 07:48:00 +07:00

Cô gái bị chế giễu vì thân hình quá lớn, làn da quá đen và các nét trên khuôn mặt quá bình thường.

Cô đã miêu tả việc về việc bị chế giễu vì thân hình quá lớn, làn da quá đen và các nét trên khuôn mặt quá bình thường như thế nào trong suốt một năm làm giáo viên dạy tiếng Anh ở Daegu.

Hàn Quốc, quốc gia năm ngoái đã dành danh hiệu "thủ đô phẫu thuật thẩm mỹ" từ tay Brazil, đã trở thành nơi có tỷ lệ các ca phẫu thuật thẩm mỹ tính trên đầu người cao nhất thế giới.
Các thí sinh lọt vào vòng chung kết Hoa hậu Hàn Quốc năm nay bị nghi đã phẫu thuật thẩm mỹ vì có khuôn mặt na ná như nhau 

Và đối với một nhà văn trẻ, sự coi trọng về vẻ ngoài cũng như và sùng bái văn hóa phương tây của người Hàn Quốc cực đoan tới nỗi cô quyết định bỏ nghề giáo viên để chuyển tới Mỹ sinh sống.
Trong một bài luận gửi cho Buzzfeed, Ashley Perez, cô gái mang bốn dòng máu: Cuba, Philippines, Hàn Quốc và Mỹ đã miêu tả việc cô bị chế giễu về thân hình quá lớn, làn da quá đen và các nét trên khuôn mặt quá bình thường như thế nào trong suốt một năm làm giáo viên dạy tiếng Anh ở Daegu.
Perez bị chê là quá to, quá cao và quá đen khi sống tại Hàn Quốc 

Perez, trong độ tuổi 20, giải thích rằng mặc dù cô có khuôn mặt tròn trịa và gò má cao giống các đồng nghiệp người Hàn Quốc khác, nhưng các nét "không giống ai" của cô khiến cô bị nhiều người soi mói.
"Trong trường hợp của tôi, tôi quá cao, quá to và quá đen, các đặc điểm được coi là không đẹp theo tiêu chuẩn của người Hàn," cô viết. Perez thừa nhận nhiều lúc cô cảm thấy khó khăn để trở thành một người Hàn Quốc thực sự hơn là những người bạn da trắng của cô sống tại đây.
Những người bán hàng tại các cửa hàng mỹ phẩm sẽ nói rằng làn da của cô quá đen để có một sản phẩm phù hợp.
Perez cũng gặp khó khăn trong việc chọn trang phục vừa vặn vì có thân hình to lớn hơn người Hàn Quốc.
"Trái với ở Mỹ, tôi nhỏ hơn những phụ nữ cỡ trung bình, còn ở Hàn Quốc, tôi thực sự cảm thấy mình là một con cá voi," cô viết.
Cô đã quyết định chuyển tới Mỹ sinh sống vì không thích nghi được với quan niệm về cái đẹp ngay trên quê hương mình 

Quả thực, để thay đổi diện mạo của mình, 20% phụ nữ từ 19-49 tuổi ở Seoul thừa nhận rằng đã nhờ tới dao kéo để "tút" lại nhan sắc.
Theo Hiệp hội Bác sĩ Phẫu thuật Thẩm mỹ Quốc tế, các phẫu thuật phổ biến nhất bao gồm tạo hai mí, đốt mỡ và nâng mũi.
"Tôi nghĩ rằng Hàn Quốc có một quan niệm quá khắt khe và hẹp hòi về cái đẹp bởi chúng ta đang ở trong một xã hội đồng nhất dân tộc và mọi người đều đẹp như nhau," Joo Kwon, người sáng lập trung tâm thẩm mỹ JK tại Hàn Quốc cho hay.
Quá mệt mỏi với cuộc sống trong một nền văn hóa mà bản thân không thể hòa nhập theo đúng nghĩa đen, Perez quyết định bỏ nghề giáo viên và quay trở về Mỹ.
Cô buồn bã thừa nhận rằng cô cảm thấy phát ốm vì cảm giác xấu xí tại chính quê hương của mình.

Vietnamnet

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: