• Zalo

Quá trình mật phục, bắt giữ những kẻ ngang nhiên bán ma túy tại cổng bệnh viện ở Hà Nội

Pháp luật Thứ Năm, 25/10/2018 11:45:00 +07:00

Lợi dụng việc đến Bệnh viện 09 uống Methadone để cai nghiện ma túy, Nguyễn Tiến Hải và đồng bọn tiếp cận những người nghiện khác bán ma túy kiếm lời.

Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thanh Trì sau nhiều ngày trinh sát, mật phục vừa bắt giữ nhiều đối tượng mua bán, tàng trữ ma túy trái phép tại khu vực Bệnh viện 09 (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội). 

Mua bán ma túy nhộn nhịp ngay cổng bệnh viện

Sau thời gian dài theo dõi tại Bệnh viện 09, nhóm phóng viên VTV đã bí mật quay những hình ảnh cận cảnh về hoạt động mua bán ma túy tại đây. Bệnh viện 09 là nơi làm nhiều dịch vụ liên quan đến người nhiễm HIV/AIDS.

Hình ảnh ghi lại lúc 9h ngày 29/7, tại cổng số 2 của Bệnh viện cho thấy, ma túy liên tiếp được một người đàn ông trong viện đưa qua khe cửa hẹp bán cho những người bên ngoài. Ma túy còn được trưng ra cho người mua xem trước rồi mới trả tiền.

Việc mua bán diễn ra nhộn nhịp vì khoảng thời gian trên là thời điểm nhiều người vào viện uống methadone, một loại thuốc chuyên dùng điều trị cai nghiện. Lợi dụng kẻ hở này, một số kẻ sau khi lấy thuốc đã mua thêm cả ma túy.

Chỉ 5 phút đồng hồ, 8 lần giao dịch thực hiện trót lọt. Số hàng được người mua cất giấy trong quần áo. Kẻ tinh vi hơn thì ngậm ma túy trong miệng, nếu gặp tình huống bị bắt giữ, người đó sẽ nuốt ngay để trốn tội.

mua ban ma tuy

 Nguyễn Tiến Hải tại cơ quan công an. (Ảnh: An ninh thủ đô)

Để dễ dàng giao dịch, ma túy được xé lẻ chia thành các tép nhỏ. Đội ngũ xe ôm kiêm cả nhiệm vụ cảnh giới, liên tục chạy xe dải khắp tuyến đường 70 nhằm theo dõi lực lượng chức năng.

Theo điều tra của phóng viên, tại Bệnh viện 09 có ít nhất 4 kẻ từng tham gia bán ma túy. Tất cả đều là các bệnh nhân nghiện ma túy, manh động, liều lĩnh và nhờn mặt với cơ quan chức năng. 

Có trường hợp mắc HIV giai đoạn cuối nhưng vừa điều trị nội trú tại viện, vừa tham gia bán ma túy cho các đối tượng nghiện ngập.

6 đối tượng bị bắt

Phát hiện nguy cơ phức tạp về ma túy tại cổng Bệnh viện 09, lực lựng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an TP Hà Nội đã phối hợp Công an huyện Thanh Trì tổ chức bắt giữ 6 kẻ có hành vi mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy tại đây.

Theo An ninh Thủ đô, kẻ bán ma túy bị bắt giữ là Nguyễn Tiến Hải (SN 1980), bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện 09, nhiễm HIV giai đoạn cuối, có nhiều tiền án, tiền sự. Khi bị bắt, Hải đang bán ma túy cho người có nhu cầu. 

Hải khai vì cần tiền tiêu xài và thỏa mãn cơn nghiện, hắn đã bán ma túy tại đây. Tang vật thu giữ gồm một gói heroin; 2,2 triệu đồng và 1 điện thoại di động.

Đồng bọn của Hải bị bắt giữ gồm Lò Văn Tước (SN 1980, quê ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên), Đặng Văn Thuyến (SN 1978, quê ở TP Thái Bình), Lý Tuấn Anh (SN 1987, quê ở huyện Định Hóa, Thái Nguyên), Lương Văn Dũng (SN 1985, quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội) và Nguyễn Hồng Cường (SN 1996, quê ở huyện Văn Chấn, Yên Bái).

Theo chỉ huy Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, khu vực Bệnh viện 09 là điểm điều trị, chữa bệnh cho các bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS giai đoạn cuối. Nhưng đây cũng là nơi người nghiện ma túy đến uống Methadone để cai nghiện ma túy. Biết được điều này, Hải và những người khác tiếp cận '"con nghiện" để bán ma túy kiếm lời.

Khó khăn của lực lượng trinh sát

Trước đây, địa bàn này từng là nơi phức tạp về hoạt động của tội phạm ma túy, nhưng sau khi Công an huyện Thanh Trì phối hợp với chính quyền địa phương kiên quyết tổ chức triệt phá, đến tháng 8/2016, khu vực đã được đưa ra khỏi diện phức tạp về ma túy. Tuy nhiên, sau 2 năm ổn định thì gần đây lại có dấu hiệu hoạt động phức tạp trở lại của tội phạm ma túy.

Video: Cận cảnh mua bán ma túy nhộn nhịp ngang nhiên trước cổng bệnh viện ở Hà Nội

Qua công tác trinh sát, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội phát hiện mỗi ngày có khoảng 180 - 200 người nghiện ma túy đến Bệnh viện 09 để uống Methadone.

Lợi dụng tình hình trên, những người đang điều trị tại bệnh viện và người ở nơi khác đã lén lút hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trong và ngoài cổng cho 20-30 người nghiện.

“Để triệt phá thành công điểm ma túy phức tạp này, các trinh sát gặp rất nhiều khó khăn do những kẻ này lợi dụng bệnh tật, phần lớn đều nhiễm HIV nên rất liều lĩnh, manh động", đơn vị trực tiếp triệt xóa điểm ma túy gần Bệnh viện 09 nói với An ninh Thủ đô.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin