Qua thời Công Phượng, U19 Việt Nam khó thổi lửa lòng triệu khán giả

Thể thaoThứ Hai, 12/09/2016 14:15:00 +07:00

Cũng là giải U19 Đông Nam Á nhưng 2 năm trước khi Việt Nam đăng cai, nó được tổ chức ở Mỹ Đình, sân đấu có sức chứa 40.000 chỗ ngồi. Thế mà vẫn không đủ.

U19 Việt Nam khi đó với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đã tạo nên một cơn sốt đến độ tường bao trụ sở VFF bị đạp đổ vì tổ chức này không thể cung cấp hết vé cho những người có nhu cầu xem U19 Việt Nam thi đấu.

Năm nay, U19 Đông Nam Átrở lại Việt Nam nhưng BTC chỉ chọn sân Hàng Đẫy là sân chính của giải. Và hôm qua, trong trận đầu ra quân của U19 Việt Nam, chỉ có khoảng 3000 khán giả đến sân theo dõi, dù BTC đã bán vé chỉ một loại đồng hạng 50.000 đồng.

CDV

 Số ít CĐV cổ vũ U19 Việt Nam bên khán đài B (Ảnh: Hà Thành)

Một nhóm CĐV khoảng gần 100 người bên khán đài B của Hội CĐV Việt Nam cổ vũ rất chuyên nghiệp. Lúc đầu được bố trí ở góc khán đài B, sau để tiện cho việc hâm nóng bầu không khí, BTC đã đồng ý để họ di chuyển về khu vực chính giữa khán đài, nơi có đại kỳ. Nhưng những tiếng trống, tiếng hò reo, tiếng hát… vẫn lọt thỏm giữa Hàng Đẫy trống lạnh.

Dưới sân, hết Trọng Hóa, Đức Chinh rồi đến Trần Thành cứ thay nhau phung phí cơ hội bằng cách đưa bóng ra ngoài hoặc đội xà ngang, cột dọc khung thành U19 Singapore.

Clip: U19 Việt Nam 0-0 U19 Singapore

Từ một trận đấu được xem sẽ “ăn sống nuốt tươi” đối thủ, chúng ta chỉ có một trận hòa 0 bàn thắng khiến số ít những người yêu U19 Việt Nam đã cất công đến Hàng Đẫy cổ vũ phải ra về trong thất vọng.

Ngay cả thuyền trưởng Hoàng Anh Tuấn khi được hỏi về việc U19 Việt Nam đang thiếu một tiền đạo sắc bén cũng không giấu được sự khó hiểu xen lẫn sự thất vọng. Ông nói: “Trận đấu này cần gì một chân sút sắc bén, một chân sút bình thường cũng ghi được bàn mà”.

U19-Viet-Nam

 U19 Việt Nam phung phí quá nhiều cơ hội. (Ảnh: Hà Thành)

2 năm trước, sau khi U19 Việt Nam giành vé vào bán kết gặp U19 Myanmar. Trước trận đấu, người viết từng đặt câu hỏi với HLV Graechen của U19 Việt Nam rằng: Ông thấy thế nào về tình yêu bóng đá của người Việt dành cho U19?

Ông thầy người Pháp khi đó khẳng định, trong cuộc đời ông từ lúc là cầu thủ cho đến khi là người của học viện JMG toàn cầu, rồi tới Việt Nam đào tạo nên lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… ở lò HAGL-Arsenal JMG, chưa bao giờ ông được chứng kiến tình yêu dành cho một đội U19 như ở Việt Nam. Ngay cả ở Pháp hay nhiều nước châu Âu có nền bóng đá phát triển, có đội dự giải trẻ châu Âu cũng rất khó thu hút được 40.000 khán giả đến sân cổ vũ.

Hoang-Anh-Tuan

 HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam trong phòng họp báo sau trận đấu (Ảnh: Hà Thành)

Còn hôm qua, sau trận hòa xấu hổ của U19 Việt Nam, người viết đã hỏi HLV Hoàng Anh Tuấn rằng, ông cảm thấy thế nào về khán giả ở Hàng Đẫy hôm nay.

Ông Tuấn trả lời, ông chỉ tập trung vào diễn biến, chuyên môn trên sân, ông không quan tâm nhiều tới bên ngoài, nên không đưa ra cảm nhận.

Có lẽ đó chỉ là cách nói tránh của ông Tuấn, còn những gì trước, sau lưng ông trên 2 khán đài A, B sân Hàng Đẫy, ông đều thấy được cả. Và đó là thực tế, là cái chung của bóng đá trẻ nước nhà chẳng có gì phải giấu diếm. Việc U19 Việt Nam lứa 2014 “gây bão” vẫn giống như một hiện tượng nhất thời.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn