Quá nhiều tiền trong ngân sách, thị trấn Pháp định miễn thuế hoàn toàn cho người dân

(VTC News) - Chính quyền thị trấn Le Perthus, Pháp đang lên kế hoạch miễn thuế cho toàn bộ cư dân tại đây do lượng dư ngân sách của thị trấn quá lớn.

Le Perthus, thị trấn nằm trên dãy núi Pyrenees, vùng biên giới Pháp – Tây Ban Nha, chỉ tính riêng phí đỗ xe đến từ những người sang Tây Ban Nha để mua hàng hóa họ đã thu được gần 800.000 EUR mỗi năm, tương đương 21 tỷ đồng. 

Ngân sách hiện có của Le Perthus quá lớn so với nhu cầu chi tiêu của thị trấn, nên các kiểm toán viên của thị trấn Le Perthus cho biết họ đang cân nhắc đến việc miễn thuế hoàn toàn cho người dân.

Qua nhieu tien trong ngan sach, thi tran Phap dinh mien thue hoan toan cho nguoi dan hinh anh 1

 Thị trấn Le Perthus, Pháp. (Ảnh: RT)

“Chúng tôi kết luận rằng thuế cần được giảm xuống mức 0 vì các khoản đóng góp của người dân hiện tại đảm bảo cho việc miễn thuế này”, theo lời Andre Pezziardi, người đứng đầu Văn phòng Kiểm toán Vùng Occitanie, Pháp. Hội đồng thị trấn Le Perthus cho biết mới chỉ có 5.000 EUR trong khoản ngân sách 270.000 EUR dành cho việc phát triển cơ sở vật chất công cộng được sử dụng trong năm 2017.

Tuy nhiên, đề xuất này khiến các thành viên trong hội đồng thị trấn có quan điểm đối lập khi Trưởng thị trấn Marie-Helene Ruart-Lucquin bác bỏ các đề xuất bỏ thuế và cho rằng tiền thuế có thể được sử dụng để xây dựng 1 công viên dành cho trẻ em, 1 trung tâm y tế và 1 thư viện trong thị trấn nhưng nhiều thành viên khác của hội đồng thị trấn lại phản đối quan điểm này và cho rằng mọi dịch vụ dân sinh của thị trấn đều đang được đảm bảo ở mức tốt. 

Video: Thị trấn Le Perthus, Pháp

>>> Đọc thêm: Pháp tuyên bố bắt đầu cuộc chiến thương mại với Mỹ

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU