• Zalo

Quả bóng vàng Việt Nam 'mất tích' bí ẩn

Thể thao Thứ Năm, 17/03/2016 06:00:00 +07:00

Việc Quả bóng vàng Việt Nam 2015 bất ngờ bị gạch tên khỏi lần tập trung lần này khiến nhiều người đi từ ngỡ ngàng đến băn khoăn

(VTC News) - Việc Quả bóng vàng Việt Nam 2015, Anh Đức, bất ngờ bị gạch tên khỏi lần tập trung lần này khiến nhiều người khó hiểu.

Đem nghi vấn về sự "mất tích" bí ẩn này hỏi HLV Hữu Thắng sau trận đấu của tuyển Việt Nam tối qua, cánh phóng viên nhận được câu trả lời khá lạ.

Đầu tiên, thuyền trưởng của ĐTVN cho biết Anh Đức và Tấn Tài không hợp với yêu cầu về lối chơi. Nếu như trường hợp Tấn Tài khá dễ hiểu vì tiền vệ này đã cao tuổi trong khi ĐTVN đang tiến hành trẻ hóa lực lượng, thì việc giải thích như trên với Anh Đức e rằng không hợp lý.
Ngay lập tức, nhiều phóng viên tại phòng họp báo sân Hàng Đẫy tỏ ra hồ nghi về giải thích trên. Thêm một lần nữa, HLV Hữu Thắng tìm cách thoái lui. "Không phù hợp với yêu cầu ở đây là về mặt tâm lý. Cậu ấy nói với tôi là gặp vấn đề về tỉnh cảm gia đình. Rõ ràng là một cầu thủ phải được sẵn sàng về mọi thứ mới đạt phong độ tốt nhất. Còn khi họ gặp vấn đề gì đó thì tôi chẳng thể và không nên gượng ép", nhà cầm quân này nói.
 Anh Đức (đỏ) bất ngờ bị loại khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Dường như vẫn chưa thỏa mãn, một phóng viên đề nghị giải thích cặn kẽ hơn thì nhận được lời từ chối khéo của vị thuyền trưởng này: "Vấn đề bạn nêu, tôi sẽ gọi điện hỏi lại Anh Đức rồi trả lời sau".
Rõ ràng, với cách trả lời trên, việc Anh Đức bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam ở những phút cuối càng khiến nhiều người hoài nghi về lý do thực sự của quyết định này.

Trước đây, Anh Đức đã nhiều lần từ chối lên tuyển, vì cứ lên là bị trả về. Tuy nhiên, khi Quả bóng vàng Việt Nam xuất hiện tại buổi lễ ra mắt nhà tài trợ Z.com của đội tuyển Việt Nam vừa rồi, có thể hiểu rằng, anh nhận lời quay lại đóng góp cho ĐTQG. Trong danh sách 32 cầu thủ được HLV Hữu Thắng công bố đợt 1, Anh Đức gần như có 1 suất chính thức.

Do đó, thiếu vắng này hoàn toàn nằm ngoài vấn đề chuyên môn. Sau trận hòa 0-0 với Hà Nội T&T, HLV Hữu Thắng thừa nhận đội tuyển gặp vấn đề ở vị trí tiền đạo cắm.

Vân Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều