Quả bom 'khủng' trục vớt dưới cầu Long Biên vẫn còn kíp nổ

(VTC News) - Quả bom nặng khoảng 1,6 tấn trục vớt dưới chân cầu Long Biên vẫn còn nguyên kíp nổ nên lực lượng chức năng đã xử lý và cho nổ an toàn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Sau khi trục vớt quả bom dưới chân cầu Long Biên, lực lượng chức năng kiểm tra thấy quả bom nặng khoảng 1,6 tấn, vẫn nguyên kíp nổ. Sau đó, các đơn vị dùng xe tải đưa quả bom đến một địa điểm an toàn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và dùng thuốc cho nổ quả bom.

Một lãnh đạo Bộ Tư lệnh Thủ đô xác nhận thông tin trên và cho biết: “Sáng nay, chúng tôi đã xử lý và cho nổ quả bom một cách an toàn tuyệt đối”.

Qua bom 'khung' truc vot duoi cau Long Bien van con kip no hinh anh 1

Quả bom được trục vớt dưới chân cầu Long Biên vào chiều 28/11. 

Trước đó, ngày 24/11, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam ra thông báo về việc người dân phát hiện một chướng ngại vật nghi là bom tại khu vực thuộc địa phận phường Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội).

Sáng 26/11, Bộ Tư lệnh Công binh đã cử lực lượng người nhái lặn xuống sông Hồng ở khu vực trên để xác định vật thể lạ.

Qua kiểm tra, đơn vị này xác định đó là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh chống Mỹ với chiều dài từ 2-2,25m, đường kính khoảng 55-60cm. Quả bom này nằm sâu khoảng 6m tính từ mặt nước xuống.

Đến chiều 28/11, Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì phối hợp với Bộ Tư lệnh Công binh cùng Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam và các lực lượng liên quan tổ chức trục vớt, xử lý quả bom dưới chân cầu Long Biên.

Đúng 14h56 ngày 28/11, quả bom được đưa lên và đặt cố định trên xe tải, phủ kín bạt, chờ vận chuyển đến địa điểm xử lý.

Video: Người nhái lặn vớt quả bom nặng hơn 1 tấn ở chân cầu Long Biên

>>> Đọc thêm: Toàn cảnh trục vớt bom dưới chân cầu Long Biên

Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU