PV VTC News giải cứu cháu bé 1 tuổi bị cha ‘hành xác’

(VTC News) – Bất chấp giữa tiết trời ban đêm lạnh lẽo, người đàn ông ôm con nhỏ khoảng 1 tuổi xin tiền của người đi đường, gây bất bình cho người dân.

Từ khoảng 22h50 tối 20/8, hình ảnh một người đàn ông ôm một cháu nhỏ khoảng 1 tuổi ngay tại ngã tư Nguyễn Trọng Tuyển – Phạm Văn Hai (phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM), trước số nhà 10 đường Phạm Văn Hai, phường 2, quận Tân Bình để xin tiền người đi đường, đã làm cho nhiều người áy náy, gọi về đường dây nóng của báo điện tử VTC News tại TP.HCM.

 

Ngay lập tức, từ nguồn tin của bạn đọc cung cấp, PV VTC News đã liên hệ với Công an phường 2 – quận Tân Bình để nhờ được giúp đỡ trường hợp này. 


Sau khi nhận được thông tin từ phóng viên, Công an phường 2 – quận Tân Bình đã mời ngay người đàn ông nói trên về trụ sở Công an để làm việc, dù rằng người đàn ông này đã liên tục chống đối do bất đồng ngôn ngữ và trong người sặc mùi bia rượu.

 

Đối tượng Poi tại trụ sở Công an phường 2 – quận Tân Bình đêm 20/8 (ảnh: P.V) 

Đối tượng Poi tại trụ sở Công an phường 2 – quận Tân Bình đêm 20/8 (ảnh: P.V) 


Tại đây, người đàn ông khai tên là Poi (52 tuổi, quốc tịch Campuchia) và bé trai 1 tuổi tên Ka là con ruột của ông. Thế nhưng, ông Poi đã không có bất cứ một loại giấy tờ tùy thân nào trong người, cũng như không có giấy tờ chứng minh bé trai nói trên là con của mình.

 

Người đàn ông quốc tịch Campuchia này khai do nghèo khổ quá nên mới sử dụng trẻ em qua TP.HCM để xin tiền của người đi đường, chứ cũng không biết làm nghề gì khác.

 

Thiếu tá Trần Văn Sang – Công an phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM cho biết, vì ông Poi không có giấy tờ gì để xác minh lí lịch, nên ngay trong đêm, Công an phường 2 đã tiến hành làm hồ sơ, thủ tục, bàn giao cả hai cha con này cho Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM tạm giữ, chờ ngày đưa về nước.

 

Theo trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM, ông Poi là một đối tượng lang thang, không nơi nương tựa từ Campuchia trôi dạt sang TP.HCM chuyên hành nghề xin tiền người đi đường, đã từng vào ra trung tâm này rất nhiều lần.

 

Lần gần đây nhất, cách đây vài tuần, ông Poi vừa được trả về nước để tiến hành bầu cử, xong xuôi lại tiếp tục quay trở lại TP.HCM để ‘hành nghề’.

Dung Nguyễn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN