• Zalo

Putin và Obama bất ngờ điện đàm về tình hình Syria

Thế giớiThứ Hai, 15/02/2016 07:25:00 +07:00

Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Barack Obama đã có một cuộc điện đàm thẳng thắn về các vấn đề về Syria và Ukraine hôm 14/2.

(VTC News) - Tổng thống Vladimir Putin và người đồng cấp Barack Obama đã có một cuộc điện đàm thẳng thắn về các vấn đề về Syria và Ukraine hôm 14/2.

Reuters dẫn nguồn tin từ điện Kremlin cho biết, thông qua cuộc điện đàm, hai vị nguyên thủ đã nhất trí trong việc tăng cường công tác ngoại giao cũng như các vấn đề hợp tác khác nhằm thực thi thỏa thuận ngừng bắn tạm thời đạt được tại Munich.

Cũng theo điện Kremlin, cả hai bên đều đưa ra những "đánh giá tích cực" về kết quả các phiên thảo luận xoay quanh các vấn đề về Syria diễn ra tại Munich vừa qua.

Song song với đó, Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thành lập một liên minh thống nhất chống khủng bố ở Syria.
Hai vị nguyên thủ đã có cuộc điện đàm bất ngờ về tình hình Syria
Hai vị nguyên thủ đã có cuộc điện đàm bất ngờ về tình hình Syria  
Trước đó,17 quốc gia trong "Nhóm quốc tế ủng hộ Syria", bao gồm cả Mỹ và Nga đã nhất trí thực thi một lệnh ngừng bắn, tạm dừng các hoạt động thù địch trên toàn lãnh thổ Syria có hiệu lực trong vòng một tuần kể từ ngày 12/2.

Bên cạnh các vấn đề cấp thiết ở Syria, cuộc điện đàm cũng đề cập đến tình hình ở Ukraine trong bối cảnh căng thẳng ở đất nước Đông Âu này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Song Hy
(theo Reuters)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !