Putin: Nga không phạm luật quốc tế khi sáp nhập Crưm

Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong cuộc trả lời phỏng vấn với báo Bild của Đức, khẳng định Nga không vi phạm luật pháp quốc tế ở Crưm.
Ông Putin nêu rõ: "Trong trường hợp Crưm, luật pháp quốc tế không bị vi phạm, mà phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, mỗi dân tộc đều có quyền tự quyết."
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/Getty Images) 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/Getty Images) 

Theo Tổng thống Putin, sự hiện diện của lực lượng vũ trang Nga trên bán đảo là cần thiết chỉ để ngăn "sự can thiệp vào ý nguyện tự do của người dân."
Ông nói: "Chúng tôi không chiến đấu, không chiếm đóng của bất cứ ai, không bắn vào đâu, không có ai thiệt mạng do các sự kiện ở Crưm. Không một ai! Chúng tôi sử dụng lực lượng vũ trang chỉ để kiềm chế hơn 20.000 quân Ukraine can thiệp vào ý nguyện tự do của người dân ở đó."
Ông Putin viện dẫn ví dụ về trường hợp Kosovo và nói: "Kosovo đã tuyên bố độc lập và toàn thế giới chấp nhận điều này, thông qua quyết định của Quốc hội. Họ thậm chí không tổ chức trưng cầu ý dân."
Tổng thống Putin tin tưởng người dân Nga cảm nhận rõ từ trái tim, trí óc và hiểu những gì đang xảy ra. Ông khẳng định: "Việc Crưm sáp nhập vào Nga là quyết định công bằng".


Nguồn: Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU